khau lenh dieu khien bang giong noi 1

9 lỗi thường gặp khi sử dụng truyền hình Fpt – [ Cách khắc phục ]

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng truyền hình Fpt mà khách hàng thường xuyên gặp phải, hàng tháng nhân viên chăm sóc thường nhận được khá nhiều phản ánh từ phía khách hàng trong các trường hợp này, do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp và cách xử lý lỗi trên truyền hình cho khách hàng.

9 Lỗi thường gặp khi sử dụng truyền hình Fpt 

– Hiện nay truyền hình Fpt là một trong các dịch vụ truyền hình được nhiều người dùng sử dụng nhất với hơn 20% thị phần trong lĩnh vực truyền hình cáp, có hơn 2 triệu thuê bao truyền hình trên toàn quốc, do đó khẳng định được vị thế của nhà đài, có nhiều kênh hay và chương trình, nội dung hay thu hút khách hàng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, truyền hình nào cũng có vấn đề về lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng, do đó lapinternetfpt.vn sẽ hướng dẫn cho khách hàng biết được một số lỗi cơ bản thường gặp trên dịch vụ truyền hình của công ty fpt trong quá trình sử dụng và cách khắc phục.

+ Các lỗi thường hay gặp khi sử dụng truyền hình fpt

=> Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi người dùng sử dụng truyền hình fpt hàng ngày, được lapinternetfpt.vn tổng hợp và hướng dẫn người dùng xử lý các lỗi thường gặp này bên dưới nhé :

Sự cố thường gặp  Truyền hình Fpt
Lỗi đứng hình trong quá trình xem dịch vụ Chủ yếu do đường truyền internet không ổn định, có sự cố tín hiệu .
Lỗi truyền hình có hình mà không có tiếng Hư hỏng Jack kết nối, tivi có sự cố với cổng âm thanh, hoặc tivi quá cũ.
Lỗi màn hình đen thui nhưng vẫn có tiếng Cáp HDMI bị hư hoặc màn hình TV nhà khách hàng có vấn đề .
Lỗi điều khiển Fpt không hiểu được lệnh Nhập đúng câu lệnh khi tìm kiếm bằng giọng nói trên điều khiển.
Lỗi truyền hình không được xem Youtube App quá cũ hoặc phiên bản đầu thu không cho phép xem nữa
Đầu thu truyền hình tự động khởi động lại khi đang xem Sự cố do nguồn điện chập chờn, nguồn tivi box hư hỏng .
Lỗi đầu thu truyền hình fpt báo đèn đỏ. Phần cứng của đầu thu có vấn đề nên mang đến trung tâm bảo hành.
Giao diện truyền hình báo lỗi mã 142, 143, 145, 147 Kiểm tra đã thanh toán cước, kiểm tra dây mạng, dây tín hiệu …
Giao diện truyền hình khi khởi động báo mã lỗi 99 Lỗi lắp đặt sai số hợp đồng Fpt, do người dùng mua lại hay đem từ chỗ khác qua.

Khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng truyền hình Fpt

Trên đây là các lỗi mà khách hàng hay gặp nhất khi sử dụng dịch vụ truyền hình của công ty chúng tôi, và dưới đây là các bước để khắc phục từng lỗi trên dịch vụ truyền hình đơn giản nhất.

1. Lỗi đứng hình khi đang xem truyền hình và cách khắc phục

Dấu hiệu nhận biết lỗi

Khi đang xem kênh truyền hình hay phim bộ thì hình ảnh thường xuyên bị đứng lại.

Nguyên nhân

Lỗi này thường xảy ra khi đường truyền mạng internet đến nhà khách hàng không đảm bảo cung cấp đủ tín hiệu, đang có dấu hiệu bị suy hao, người dùng có thể dùng một số công cụ kiểm tra tốc độ mạng, chỉ số Ping bằng cách đo thông qua Speedtest, các công cụ kiểm tra Ping để kiểm tra tín hiệu có ổn định hay không

Cách sửa lỗi

Có thể báo hỏng qua tổng đài 1900.6600 để nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra tín hiệu đường truyền cho khách hàng hoặc là báo hỏng qua ứng dụng Hi Fpt.

Tham khảo: >>> Báo hỏng mạng internet bằng ứng dụng Hi Fpt

2. Xem được truyền hình nhưng không có tiếng

Nguyên nhân

Trường hợp này thường gặp đối với một số dòng tivi đời cũ hoặc do dây tín hiệu trên truyền hình cắm không chặt, bị hỏng, jack kết nối có vấn đề ….

Cách khắc phục

Để có thể kiểm tra và khắc phục lỗi có hình mà không có tiếng cần phải kiểm tra từng bước xem đâu là nguyên nhân gây ra lỗi sau đó làm phương pháp loại trừ để loại bỏ từng điểm nghi vấn.

Kiểm tra dây HDMI: bạn thử cắm chặt dây HDMI, làm vệ sinh chuôi tiếp xúc của dây với tivi xem có phải do bụi bẩn hay không, nếu không phải do bụi bẩn thì dùng cách thứ 2.

Dùng dây loa cắm từ box ra loa ngoài, nếu có tiếng thì có nghĩa là dây HDMI ở đây bị lỗi và bạn chỉ cần thay dây HDMI khác là được, nếu loa ngoài không kêu thì có nghĩa là box có vấn đề và bị hư cổng phát âm thanh, trường hợp này hãy gọi cho kỹ thuật Fpt hoặc mang box đến chi nhánh gần nhất để được kiểm tra, sửa chữa

3. Lỗi thiết bị điều khiển không nhận câu lệnh

Điều khiển Fpt cho phép người dùng thao tác để nhập vào một số lệnh điều khiển giống như remote tivi thông thường và người dùng có thể tắt mở tivi bằng 1 chiếc điều khiển duy nhất thay vì phải sử dụng nhiều remote như bình thường

Nguyên nhân

Lỗi này thường do người dùng nhập không đúng câu lệnh điều khiển để remote sao chép và học được đúng lệnh tắt mở điều khiển của tivi

Khắc phục

Để có thể khắc phục lỗi này, hãy xem kỹ hướng dẫn sao chép điều khiển tivi sang remote Fpt, đảm bảo bạn sẽ thành công 100% được lỗi này hoặc xem hướng dẫn như trong hình bên dưới.

khau lenh dieu khien bang giong noi 1

4. Đang mở đầu thu truyền hình thì gặp phải báo lỗi 99

Một số khách hàng đang sử dụng dịch vụ truyền hình thì đột nhiên bị gặp phải giao diện thông báo mã lỗi 99, mà không biết đây là lỗi gì hay do nguyên nhân gì gây ra.

Nguyên nhân

Lỗi này thường là do đầu thu của khách hàng không đúng trên số hợp đồng cung cấp, mỗi khi khách hàng đăng ký truyền hình thì công ty Fpt sẽ cung cấp cho khách hàng 1 đầu thu truyền hình và đầu thu đó được gắn MAC chỉ đi theo đường truyền tại địa chỉ đó, nếu khách hàng mang, cầm hay cho người khác sử dụng trên đường truyền khác của Fpt hay không phải của Fpt đều không thể sử dụng được.

Lỗi ở đây là khách hàng đang sử dụng internet ở trên hợp đồng A và đem cái box qua địa chỉ B để sử dụng trên một đường truyền khác, chỉ cần cắm lại vào đường truyền ở địa chỉ A là sử dụng bình thường.

Cách khắc phục

Trường hợp khách hàng muốn di chuyển đầu thu từ địa chỉ A – địa chỉ B thì hãy làm thủ tục chuyển địa điểm theo hướng dẫn của công ty, hoặc đăng ký lắp đặt truyền hình ở tại địa chỉ B, sau đó cắt hợp đồng truyền hình ở địa chỉ A chứ không thể di chuyển bằng cách mang đầu thu qua gắn lại.

Nếu khách hàng muốn mua đầu thu truyền hình mà xài trên mạng nào cũng được, không bị quản lý bởi nhà mạng, khách hàng có thể tham khảo thiết bị đầu thu fpt play box của công ty

5. Giao diện màn hình đột nhiên bị đem và không xem được kênh truyền hình

Lỗi này thường do khách hàng reset modem fpt dẫn đến thao tác cấu hình không đúng, không mở port cổng IPTV để xem truyền hình, hoặc do khách hàng lắp đặt thêm 1 bộ phát wifi ở giữa thiết bị truyền hình và modem Fpt … trường hợp này rất phổ biến và chúng ta sẽ cùng xử lý lỗi cho từng trường hợp.

Trong trường hợp không tinh chỉnh modem Fpt

Nếu bạn không tinh chỉnh modem Fpt mà đột nhiên mở đầu thu truyền hình lên thì thấy giao diện màn hình đen, hãy kiểm tra xem bạn đã đóng tiền cước hàng tháng đúng hạn hay chưa, kế đến thì tắt mở modem và cả đầu thu truyền hình, sau đó lần lượt khởi động lại modem chờ 5 phút xem đã vô mạng bằng điện thoại được hay chưa sau đó mới mở truyền hình lên và xem.

Nếu cả 2 cách trên đều không khắc phục được lỗi này thì vui lòng báo qua số 1900.6600 để được phục vụ.

Nếu lắp thêm router wifi mà không xem được truyền hình

Nguyên nhân

Tín hiệu wifi nhà mình quá yếu và khách hàng mua thêm một bộ phát sóng wifi để đặt ở phòng ngủ kế bên tivi, thế là khách hàng cắm trực tiếp dây mạng từ đầu thu vào router và cắm thêm 1 sợi dây mạng từ router qua đầu thu tivi, nhưng khi mở lên thì thấy màn hình đen, chỉ xem được các ứng dụng, kho phim, Youtube mà không coi được truyền hình

Cách khắc phục

Lỗi này có 2 nguyên nhân gây ra đó chính là một là dòng router wifi của khách hàng không hỗ trợ cổng truyền hình IPTV của Fpt ( khuyến cáo là nên mua các dòng modem của Tplink ) hoặc 2 là chưa mở port của bộ phát wifi, cách xử lý đơn giản là gọi cho nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra cho nhanh chóng.

6. Đầu thu Fpt tự động khởi động lại khi đang sử dụng

Lỗi này thường thấy khi đang coi truyền hình hay đang coi phim bấm tua nhanh thì đột nhiên đầu thu tự động khởi động lại

Nguyên nhân

Lỗi này chủ yếu là do đầu thu mở liên tục quá nóng dẫn đến tự động khởi động lại do chíp không chịu được nhiệt độ cao, hoặc do khách hàng để đầu thu trên các thiết bị quá nóng như nóc tivi, dưới các thiết bị điện …

Khắc phục

Lỗi này thì có thể tự khắc phục đơn giản là để đầu thu trong khoảng cách trước tivi, ở vị trí thoáng mát sạch sẽ, như vậy bạn sẽ thấy không còn gặp phải trường hợp này nữa.

7. Lỗi không xem được Youtube trên truyền hình

Lỗi này là người dùng vào ứng dụng Youtube trên màn hình thì báo hiện hệ thống đang bảo trì, không sử dụng được.

Nguyên nhân

Chủ yếu là do kể từ tháng 9/2019, google đã khai tử phiên bản Youtube cũ trên tất cả các smartphone, Smart TV, android TV box trên toàn thế giới, do đó các phiên bản box fpt bán ra trước năm 2019 gần như đều sẽ gặp phải lỗi này.

Cách khắc phục

Đến chi nhánh Fpt gần nhất để đổi thiết bị đầu thu box 4K fpt mới nhất với giá đổi thiết bị là 330.000đ hoặc nâng cấp lên 1 chiếc đầu thu fpt play box cao cấp hơn với giá 1.590.000đ – đặc biệt đối với dòng box cao cấp thì người dùng có thể sử dụng được trên mọi nhà mạng, không nhất thiết phải sử dụng trên mạng Fpt.

8 .Lỗi truyền hình báo mã 142, 143, 144, 145, 147

Nguyên nhân

Thông thường lỗi này bị là do giữa box và modem mất kết nối tín hiệu

Cách khắc phục

Kiểm tra đóng tiền mạng hay chưa, kiểm tra dây tín hiệu xem có bị đứt, bị chuột cắn, hư Jack RJ45 hay không, nếu là lỗi do dây thì chỉ cần mua 2 đầu mạng và kìm bấm mạng sau đó bấm lại đầu dây cho hoàn chỉnh là có thể khắc phục lỗi này dễ dàng

Kết Luận

Trên đây lapinternetfpt.vn đã giúp cho người dùng biết được 9 lỗi thường gặp khi sử dụng truyền hình Fpt và chi tiết cách khắc phục cho từng lỗi một cách nhanh chóng. Nếu chưa nghiên cứu hoặc chưa biết làm thì hãy tiến hành làm ngay và nhanh chóng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

4 replies
  1. Linhda
    Linhda says:

    Mình xài mạng vẫn bình thường mà ko vào truyền hình được là bị sao vậy ads

Comments are closed.