bam day mang internet thanh day camera 1

Cách bấm đầu dây mạng LAN làm dây tín hiệu và dây nguồn camera

Khá nhiều kỹ thuật camera hiện nay khi đi thi công cho các công trình nhà âm tường gặp phải vấn đề là khách hàng chỉ đi dây mạng âm tường mà thôi, hoàn toàn không đi dây đồng trục hay dây điện thoại đến các vị trí gắn camera, bây giờ khách hàng muốn gắn camera nhưng không cho đi dây nổi xung quanh nhà, vậy giải pháp là các bạn phải bấm đầu dây mạng LAN làm dây nguồn và dây tín hiệu camera, nhưng làm thế nào hãy cùng lapinternetfpt.vn tìm hiểu trong chuyên mục dưới đây.

Giải pháp sử dụng dây LAN thay thế cho dây camera và dây nguồn

Đối với các dòng camera IP người ta có thể sử dụng dây mạng CAT6 để làm dây nguồn và dây tín hiệu đồng thời thông qua một thiết bị cấp nguồn PPPoe tuy nhiên giá tiền của nguồn cấp PPPoe rất lớn và chi phí để thi công hệ thống camera IP cũng cao gấp 2 – 3 lần so với hệ thống camera thông thường.

Do đó nếu tận dụng được dây LAN thay cho dây cấp nguồn và dây tín hiệu camera sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí khi thi công và triển khai hệ thống công trình, dự án camera đấy nhé.

Loại dây mạng, dây LAN mình sử dụng ở đây cũng là loại dây cáp CAT5e bình thường thôi, do đó chi phí cũng không quá tốn kém, chỉ khoảng 2000 – 3000 / mét, và hầu hết nó đã đi âm tường nhà khách hàng do đó hoàn toàn bạn không tốn chi phí, chỉ tốn thời gian dò dây mà thôi.

Cách bấm đầu dây mạng LAN làm dây tín hiệu và dây nguồn camera

Cách bấm đầu dây mạng LAN làm dây tín hiệu và dây nguồn camera cho các dự án âm tường.

+ Cách bấm đầu dây mạng LAN làm dây tín hiệu camera

Để bấm dây mạng làm dây tín hiệu camera ta làm tuần tự theo từng bước cơ bản và đơn giản như sau

+ Bước 1: Chuẩn bị ít vật tư để bấm dây mạng bao gồm

  • Kềm tuốt đầu dây mạng.
  • Băng keo đen.
  • 1 nguồn camera.
  • 1 camera + 1 đầu jack Balun camera.

Khi đã chuẩn bị các thiết bị, vật tư cần thiết ta tiến hành bấm đầu dây mạng như sau :

Cách bấm đầu dây mạng LAN làm dây tín hiệu và dây nguồn camera

+ Bước 2: Tuốc vỏ dây mạng và đấu dây theo sơ đồ

Dùng kềm cắt mạng tuốt vỏ dây mạng ra, sau đó ta sẽ thấy ở đây có 8 sợi phân theo 4 màu chính là cam, xanh nước biển, xanh lá, nâu, ta bẻ xoắn các dây cho thẳng ra, rồi tuốt đầu dây các màu ngang bằng nhau.

Bây giờ ta chập 2 dây xanh lá , 2 dây xanh nước biển, 2 dây nâu, 2 dây cam lại với nhau thành 4 sợi là chủ yếu, làm tương tự cho đầu còn lại. Hiện giờ sơ đồ chúng ta còn 4 sợi là xanh nước biển, xanh lá, nâu và cam.

+ Bước 3: Sử dụng dây mạng làm dây tín hiệu camera

Ta sẽ thấy Jack Balun camera cần phải đi 2 dây, ở đây mình sẽ sử dụng dây nâu và dây xanh nước biển để gắn vào 2 đầu đỏ và đen trên Jack balun camera, làm tương tự cho đầu balun còn lại.

Vậy là trong 4 dây tín hiệu ta đã lấy 2 dây là dây tín hiệu rồi nhé, còn 2 dây ta sẽ sử dụng để cấp nguồn cho camera.

Cách bấm đầu dây mạng LAN làm dây tín hiệu và dây nguồn camera

+ Bước 4: Sử dụng dây mạng làm dây nguồn camera

Lấy nguồn camera và cắt đứt dây nguồn tín hiệu ra, sau đó tuốt 2 đầu của dây nguồn ra, ta sẽ thấy có 2 dây bên trong là dây màu vàng và dây màu đỏ, bây giờ ta sử dụng 2 dây còn lại của dây mạng để đấu với 2 đầu của dây cấp nguồn, lấy dây màu cam đấu với dây màu đỏ , và dây màu xanh lá nối với dây màu vàng.

Sau khi đã nối dây xong bạn lấy băng keo đen quấn kỹ 4 đầu dây lại để cho an toàn về điện, không gây chập mạch trong quá trình sử dụng.

Bây giờ ta tiến hành gắn đầu balun vào đầu ghi hình camera, gắn đầu nguồn vào camera, sau đó mở lên, kết quả thật hoàn hảo hệ thống camera vẫn hoạt động bình thường nha các bạn.

Cách bấm đầu dây mạng LAN làm dây tín hiệu và dây nguồn camera

Cách bấm đầu dây mạng LAN làm dây tín hiệu và dây nguồn camera

Video hướng dẫn bấm đầu dây mạng LAN làm dây nguồn và dây tín hiệu camera

! Nếu đã xem ở trên mà vẫn không biết làm thế nào để bấm dây mạng thành dây tín hiệu và dây nguồn cho camera thì có thể tham khảo thêm trong video bên dưới đây nhé .

Câu hỏi thường gặp 

# Một số câu hỏi phổ biến khi sử dụng giải pháp dùng dây mạng thay cho dây camera chính là :

Trường hợp nào dùng dây mạng thay cho dây camera ?

Trong một số công trình nhà mới chưa đi dây camera sẵn mà không cho đi nổi thì kỹ thuật viên có thể tận dụng dây mạng LAN làm dây nguồn, dây internet, dây camera đồng thời cùng 1 lúc . Trong đó 4 sợi dùng để thay cho dây nguồn + camera , 4 sợi dùng làm dây internet .

Công ty có hỗ trợ dùng dây mạng làm dây tín hiệu camera cho công trình không ?

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dây mạng LAN làm dây tín hiệu camera cho công trình cứ liên hệ Hi-tech Security , chúng tôi hỗ trợ xử lý đầu dây cho khách hàng với chi phí là 200 ngàn / camera nhé .

Kết luận 

Vậy là trong bài viết này lapinternetfpt.vn vừa hướng dẫn cho các bạn thành công trong việc bấm đầu dây mạng LAN ( CAT5e ) để thay cho dây nguồn + dây tín hiệu trong hệ thống camera gia đình, đây là giải pháp giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi thi công dây mạng trong các tòa nhà, các nhà âm tường nhé.

Chúc các bạn thành công sau khi đọc xong bài viết hướng dẫn cụ thể của chúng tôi !

2.3/5 - (38 bình chọn)