Cloud Camera Fpt

Cloud camera Fpt là gì ✅ sử dụng công nghệ cloud camera fpt ✅ quản lý qua đám mây ✅ lưu trữ lâu ✅ bảo mật thông tin tốt ✅ chi tiết liên hệ: 0909.599.490

Cloud camera là gì ?

Dịch vụ lắp đặt cameara Fpt quan sát thông qua Cloud đã có từ vài năm nay, chủ yếu cho các doanh nghiệp là chính, sử dụng IP camera có thể lưu trữ dữ liệu trên Cloud ( đám mây ) với nhiều tính năng ưu việt và giải pháp thông minh cho người dùng.

Camera IP Fpt được sản xuất và phân phối bởi Fpt telecom với đầy đủ tính năng thông minh của 1 dòng camera như cảnh báo chuyển động, hồng ngoại thông minh, quay 90 độ, tầm nhìn xa 15 mét, nhận diện chuyển động …. đáp ứng tối thiểu cho khách hàng là các hộ gia đình và các cửa hàng kinh doanh buôn bán.

Cloud Camera Fpt cho phép người dùng có thể theo dõi camera trên bất kỳ đường truyền internet của nhà mạng nào từ VNPT, Vietel hay Fpt.

Dịch vụ lắp đặt IP Camera Fpt

Ưu điểm của việc sử dụng Cloud Camera 

Khi lưu trữ dữ liệu lên cloud camera, người dùng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu (thường chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn với chi phí có thể tiết kiệm được vài chục triệu đồng), không cần phải mua đầu ghi hình, ổ cứng ….

Chỉ cần kết nối mạng cho các IP Camera, sau đó đem toàn bộ dữ liệu quay được thu về đám mây fpt, tùy theo gói cước hàng tháng mà khách hàng có thể lưu trữ hình ảnh xem lại trong vòng 3 ngày, 7 ngày, 15 ngày hay 1 tháng.

Các hộ gia đình, doanh nghiệp có thể theo dõi, giám sát hình ảnh từ bất cứ đâu dễ dàng nhanh chóng, thôn qua phần mềm Cloud Camera Fpt được tải dễ dàng trên CH Play hoặc App Store, đăng nhập tài khoản vào hệ thống là có thể bắt đầu xem

Giải pháp sử dụng cloud camera cho phép người dùng dễ dàng quản lý, tìm kiếm các camera trong hệ thống và tùy chỉnh dễ dàng qua mạng, điện thoại, máy tính.

Ưu điểm của việc sử dụng Cloud Camera Fpt

Mô hình giải pháp lắp đặt camera Fpt lưu trữ qua Cloud Fpt

Mô hình giải pháp

Hình 1: Sơ đồ khối của hệ thống Cloud Camera

Mô tả chi tiết giải pháp

Hình 1 là sơ đồ khối của hệ thống cloud camera được đề xuất, hệ thống gồm có:

 • Web Server: máy chủ dịch vụ web
 • Database Server: máy chủ lưu trữ dữ liệu người dùng
 • Database Log Server: máy chủ lưu trữ dữ liệu log
 • Storage Server: các máy chủ lưu trữ dữ liệu phân tán các file ghi hình của tất cả các camera
 • Wowza Streaming Server: máy chủ dùng để phân phối tín hiệu video

Wowza Streaming Engine là một ứng dụng streaming thương mại vô cùng mạnh mẽ và nổi tiếng trên thế giới được các công ty lớn trong lĩnh vực truyền thông sử dụng ngày nay, tuy nhiên rất khó sử dụng đối với những người dùng thông thường.

Giải pháp đề xuất một hệ thống truyền dẫn tín hiệu video từ các camera phân tán, cho phép lưu trữ dữ liệu video trên hệ thống dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây, có thể phục vụ cho một lượng lớn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời cho phép người dùng thực hiện tất cả các thao tác với hệ thống qua dịch vụ web. Các thao tác có thể gồm:

 • Thêm mới camera
 • Bật tắt ghi hình camera
 • Xem live và playback
 • Tạo tài khoản truy cập vào hệ thống
 • Phần quyền truy cập cho các tài khoản
 • Cảnh báo về những camera mất kết nối,….

Trong hệ thống này, máy chủ dịch vụ Web chính là thành phần cung cấp giao diện tương tác cho người dùng, nhằm mục đích tạo ra sự tiện lợi nhất đối với người dùng thông thường, cho phép người dùng tương tác với dữ liệu video và với các camera qua Internet.

Các máy lưu dữ liệu theo mô hình dịch vụ đám mây có thể cài đặt phần mềm như MooseFS hay LizardFS, trong đó có một hay nhiều máy chủ điều khiển cùng với nhiều máy tính chứa dữ liệu.

Các máy chủ phân phối tín hiệu video được cài đặt phần mềm chuyên dụng Wowza Streaming Engine để quản trị và phân phối tín hiệu video. Khi đó máy chủ dịch vụ Web giao tiếp với các máy chủ phân phối tín hiệu video thông qua API (Application Programming Interface) được xây dựng bằng một module được tích hợp vào phần mềm Wowza Streaming Engine.

Cụ thể thông tin của module như sau:

 • Ngôn ngữ lập trình: Module được viết bằng ngôn ngữ lập trình java và được compile thành file .jar
 • File module được đặt vào thư mục “libs” của mỗi instance của wowza
 • Cấu hình module trong file “Application.xml” trong đường dẫn thư mục “conflive” của mỗi instance
 • Một số chức năng chính của module mà phần mềm wowza không hỗ trợ:

o     Đổi tên file ghi hình theo định dạng cần thiết mà phân m Wowza không hỗ trợ

o     Tạo mỗi camera một thư mục trước khi lưu trữ file ghi hình

o     Đẩy thông tin file ghi hình khi phân mềm Wowza ghi file thành công lên máy chủ dịch vụ web

o     Đẩy thông tin trạng thái camera tới máy chủ dịch vụ web

o     Cài đặt lại thời gian reconnect tới camera bị mất kết nối

 

Chuyên Viên Marketing - Là Tác giả Xuất Bản Thông Tin Website trên https://lapinternetfpt.vn - mọi thông tin đều được biên tập chất lượng và có kiểm định từ phía người dùng