Giai Phap Wifi Cho Nha 3 Tang 3

Giải pháp wifi cho nhà 3 tầng ( 70 – 99 M2) sử dụng hiệu quả

Giải pháp wifi cho nhà 3 tầng đảm bảo sóng bao la, phủ wifi rộng khắp không gian, không lo mạng yếu được fpt telecom thiết kế khá hoàn thảo theo 2 cách sau đây :

1. Nhà 3 tầng nên lắp Wifi loại nào?

Nhà 3 tầng hoặc 4,5 tầng hiện nay là kiến trúc thường được xây dựng tại các thành phố, lớn, khu vực trung tâm thị trấn . Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà mọi người có thể mua các dòng wifi có dây hay các dòng wifi không dây. Mỗi thiết bị wifi có dây hay không dây đều có những ưu điểm khác nhau riêng biệt trong đó :

Bộ phát wifi có dây bao gồm modem wifi và bộ phát router wifi: Đây là các dòng modem wifi truyền thông. Ngoài trừ việc đi dây mạng trong gia đình khá là rườm rà, thì ưu điểm của việc xây dựng hệ thống wifi dựa trên hệ thống mạng LAN trong gia đình sẽ đảm bảo tín hiệu cực kỳ ổn định, đảm bảo được không gian phủ sóng wifi tốt hơn so với các giải pháp khác.

Bộ phát wifi không dây là các bộ Mesh Wifi, hay bộ kích sóng wifi: Mô hình này sử dụng các thiết bị wifi tiếp sóng với nhau tạo thành 1 hệ thống mạng lưới nội bộ, người dùng không cần đi dây nhợ rườm rà, vẫn có thể sử dụng wifi trong gia đình mà không cần phải đặt tên wifi , mật khẩu wifi khác nhau, đi đến tầng nào trong nhà thì vẫn sử dụng được wifi, điểm yếu là do không đi dây wifi nên tín hiệu các bộ Mesh Wifi, bộ kích sóng wifi nhiều khi không được ổn định, một số phòng kín khả năng thu wifi kém sẽ khiến cho người dùng khi sử dụng sẽ cảm thấy mạng chậm hay chập chờn .

Giải pháp wifi cho nhà 3 tầng ( 70 - 99 M2) sử dụng hiệu quả

Giải pháp wifi cho nhà 3 tầng ( 70 – 99 M2) sử dụng Router wifi và bộ Mesh Wifi Fpt

2. Chú ý khi lắp đặt Wifi cho nhà nhiều tầng

Để sử dụng mạng wifi mạnh mẽ, không bị gián đoạn và phù hợp cho mô hình nhà cao tầng thì người dùng nên chú ý một số điểm sau :

  • Tìm hiểu kỹ số lượng thiết bị ( máy tính, laptop, điện thoại trong gia đình ) sử dụng tối đa mỗi ngày .
  • Nên chọn các thiết bị phát wifi AP chất lượng tốt, của các thương hiệu uy tín nổi tiếng để đảm bảo chất lượng truyền tải tín hiệu tốt nhất .
  • Về gói dịch vụ đăng ký sử dụng bạn nên chọn các gói cước có tốc độ wifi mạnh, giá thành không quá cao tuy nhiên vẫn đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của hộ gia đình tương ứng với số thiết bị sử dụng mỗi ngày .

3. Giải pháp wifi nhà 3 tầng với Mesh Wifi Fpt

Giải pháp wifi nhà 3 tầng sử dụng Fpt Home wifi đang là mô hình được fpt telecom triển khai trên toàn quốc thông qua các thiết bị Mesh wifi hiện đại sẽ đảm bảo không gian phủ sóng khắp các công trình nhà cao tầng ( 3 – 6 tầng ), phù hợp nhu cầu không gian đô thị hiện đại .

Mô hình kết nối như sau: nhà mạng sẽ cung cấp cho khách hàng thiết bị modem wifi chính AX1800AZ và các bộ mesh wifi , bộ phát AX1800AZ đóng vai trò là modem truyền tải, còn các bộ mesh wifi tạo không gian phủ sóng tín hiệu wifi rộng khắp đến mọi ngóc ngách trong gia đình .

Giải pháp wifi cho nhà 3 tầng ( 70 - 99 M2) sử dụng hiệu quả

Giải pháp wifi cho nhà 3 tầng ( 70 – 99 M2) sử dụng hiệu quả

Ưu điểm của mô hình mạng Wifi Mesh:

1 – Ít gặp sự cố mạng do không thay đổi tên mạng wifi trong khi sử dụng .

2 – Dễ dàng cài đặt & cấu hình bộ Mesh Wifi Fpt, không cần phải đi dây do đó tiết kiệm chi phí.

3 – Công nghệ bảo mật của chuẩn Wifi 6 rất cao.

4 – Di chuyển linh hoạt mọi vị trí trong phạm vi phủ sóng mà ít khi nào gặp sự cố mạng .

Sơ đồ lắp đặt bộ mesh Wifi Fpt cho nhà 3 tầng: Môn hình này thích hợp cho nhu cầu sử dụng mạng wifi cho nhà 3 tầng diện tích một sàn từ 70-90m2 giúp cho việc phủ sóng wifi đến các tầng trong ngôi nhà, không cần đi dây nhợ rườm rà, đảm bảo sóng wifi phủ khắp tầng 2 – 3. Cụ thể các thiết bị được lắp như sau:

Tầng 1 Modem wifi chính fpt đặt tại tầng 1. Đặt 1 bộ mesh Wifi Fpt và kết nối dây mạng trực tiếp với Modem Wifi, cấu hình thành cục Mesh Wifi chính.
Tầng 2 Đặt bộ Mesh Wifi 2 kết nối với bộ Mesh Wifi chính
Tầng 3 Đặt bộ mesh Wifi 3 kết nối với bộ Mesh Wifi tầng 2

Khi bạn đăng ký các gói cước Fpt sẽ được nhà mạng hỗ trợ 1 modem chính, các bộ mesh wifi fpt có giá thành từ 440.000đ – 770.000đ tùy loại, khách hàng có thể tham khảo giá cước wifi fpt như sau :

Gói cước Băng thông Giá cước gồm VAT theo khu vực (VNĐ)
Nội thành Ngoại thành 61 tỉnh
100 Mbps 100 Mbps 200.000 190.000 175.000
Giga 150 Mbps 2150.000 200.000 185.000
Sky 1 Gbps 265.000 245.000 225.000
Meta 1 Gbps 365.000 325.000 295.000

Để đăng ký gói cước SuperNet của Viettel, khách hàng có thể thực hiện thông qua những cách sau:

  • Cách 1 – Gọi ngay cho tổng đài Fpt qua số : 091.404.3772
  • Cách 2 – Đăng ký online trực tiếp trên website: lapinternetfpt.vn

4. Giải pháp wifi truyền thống cho nhà 3 tầng

Giải pháp wifi truyền thống cho nhà 3 tầng được sử dụng mô hình khá bình thường là từ modem chính của nhà mạng cung cấp kết nối với các bộ phát wifi ( AP, Router ) thông qua hệ thống mạng LAN nội bộ trong gia đình ( 80% các hộ gia đình sử dụng mô hình này ).

Mô hình kết nối 2 lớp mạng (WAN-LAN) như sau Nhà mạng kéo dây tín hiệu đến modem chính cung cấp tín hiệu internet, từ các cổng LAN trên modem chính sẽ kéo dây mạng đến các bộ phát wifi phụ qua mô hình WAN – LAN, đảm bảo cấu hình thiết bị wifi phụ có lớp mạng khác với bộ phát wifi chính, tên mạng wifi phụ khác với tên wifi chính, mật khẩu có thể giống nhau .

Giải pháp wifi cho nhà 3 tầng ( 70 - 99 M2) sử dụng hiệu quả

Ưu điểm – Nhược điểm của mô hình Wifi truyền thống:

STT Ưu điểm Nhược điểm
1 Đơn giản, dễ dàng cài đặt & sử dụng, phù hợp với kết cấu nhà nhiều tầng. Số lượng kết nối có giới hạn, phạm vi không gian hẹp.
2 Giá tiền bộ phát wifi AP Rẻ, dễ dàng cấu hình và lắp đặt, dễ sử dụng . Khi có quá nhiều người truy cập vào 1 trong các bộ phát wifi sẽ dẫn đến nghẽn mạng .
3 Tín hiệu ổn định, do đi dây mạng nên ít bị tác động bởi điều kiện bê ngoài. Tốn chi phí kéo dây khá nhiều trong trường hợp nhà kín, đi dây mạng rườm rà.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống wifi 2 lớp mạng cho nhà 3 tầng:

Chuẩn bị: Modem chính, bộ Hub chia, 2-3 router phụ để nâng cao vùng phủ sóng và dây LAN.

Tầng 1 Từ modem chính ta cắm dây mạng vào cổng LAN, đầu còn lại gắn vào cổng WAN của Router wifi phụ, cấu hình tên và lớp mạng của wifi phụ khác với wifi chính .
Tầng 2 & 3 Tương tự như bộ phát wifi tầng 1, ta đi dây mạng LAN từ modem chính đến các tầng 2, 3 , 4, 5 sau đó cắm vào cổng WAN trên các bộ phát wifi phụ, đặt tên wifi khác với modem chính và bộ phát wifi 1,2,3,4 … để tránh bị chạm IP hay nghẽn mạng trong quá trình sử dụng .

Tuy nhiên, để triển khai mô hình này, bạn cần lưu ý một số điều như: bạn cần tính toán số lượng bộ phát wifi phụ, hãy sử dụng các bộ phát wifi 4 râu ( ăng ten ) ở mỗi tầng thay vì sử dụng các bộ phát wifi 1 râu để đảm báo tín hiệu truyền

Thông qua bài viết dưới đây mình đã hướng dẫn cho các bạn cách bố trí Wifi nhà 3 tầng. trong trường hợp các bạn có thắc mắc về các dịch vụ của fpt telecom, liên hệ ngay tổng đài 091.404.3772 để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)