khac phuc loi iphone khong bat duoc wifi

Hướng dẫn khắc phục lỗi Iphone không bắt được wifi

Khá nhiều người dùng hiện nay khi sử dụng điện thoại thường gặp phải tình trạng iphone không kết nối được wifi trong quá trình sử dụng, do đó trong bài viết này lapinternetfpt.vn sẽ cùng các bạn phân tích vấn đề này và hướng dẫn làm thế nào để khắc phục lỗi iphone không bắt được wifi bằng hình ảnh và video cụ thể nhé.

Lỗi iphone không bắt được wifi có thường gặp hay không ?

Thông thường lỗi iphone không bắt được wifi thường gặp rất nhiều trong quá trình sử dụng hàng ngày, khi bạn ở nhà, khi bạn đi uống cà phê, khi bạn đang làm việc trong công ty, thật bực mình khi muốn sử dụng mạng internet mà không tài nào kết nối được wifi, vậy thì nguyên nhân nào đã dẫn đến trường hợp này.

Theo kinh nghiệm của lapinternetfpt.vn thì nguyên nhân chủ yếu thông thường là do.

– Có kết nối wifi nhưng không truy cập được mạng internet ( chưa đóng tiền cước internet ).

– Không thể kết nối được wifi ( modem hay router wifi tại chỗ đang bị nghẽn hoặc treo ).

– Lỗi DNS của nhà mạng đi quốc tế.

– Do điện thoại của bạn bị gặp sự cố.

Đây là 4 trường hợp thường thấy nhất khi sử dụng iphone mà không bắt được wifi, bây giờ ta cùng xem cách khắc phục nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Iphone không bắt được wifi

Hướng dẫn khắc phục lỗi Iphone không bắt được wifi đơn giản.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iphone không bắt được wifi

Dưới đây là một vài trường hợp mà iphone hay dế yêu của bạn hay gặp phải trong quá trình sử dụng.

– Sửa lỗi iphone kết nối wifi nhưng không sử dụng được mạng

+ Đầu tiên ta cần kiểm tra coi modem chính trong nhà, trong công ty có hoạt động hay không, có cắm dây mạng từ nhà mạng hay từ modem chính ra router hay không ( rất nhiều trường hợp nguyên nhân là do quên cắm dây mạng ).

+ Trường hợp có dây mạng mà không kết nối được thì hãy rút dây nguồn thiết bị ra, đợi 10 giây sau đó cắm lại, nếu mà đằng sau modem chính đang cắm nhiều dây thì bạn cứ rút hết ra, chờ modem khởi động lại trong khoảng 5 phút rồi mới cắm các dây đó vào, điều này để tránh chạm IP làm nghẽn kết nối.

– Ngoài ra còn 1 nguyên nhân thường gặp nữa đó chính là từ ngày 15 – 30 hàng tháng, các nhà mạng vnpt, viettel, fpt khóa cước viễn thông, nếu người dùng chưa đóng thì không xài mạng được đâu nhé.

- Sửa lỗi iphone kết nối wifi nhưng không sử dụng được mạng

– Sửa lỗi iphone không thể kết nối được wifi

+ Đa phần lỗi này là do thiết bị modem / router wifi bị nghẽn do qua số thiết bị được cho phép truy cập ( ví dụ cho phép max 8 người, nhưng có một số lượng lớn thiết bị cứ ráng truy cập và khiến cho modem / router wifi bị quá tải dẫn đến treo thiết bị, cách khắc phục, tắt nguồn mở lại, đổi mật khẩu wifi là có thể truy cập iphone kết nối mạng bình thường nhé.

- Sửa lỗi iphone không thể kết nối được wifi

– Sửa lỗi iphone không vào được nhiều trang web

+ Trường hợp đã kết nối được wifi nhưng truy cập nhiều trang web nó đều báo lỗi kết nối, vậy thì có nghĩa là DNS trên điện thoại iphone của bạn bị lỗi, hay chỉnh sang DNS của google để thao tác thuận tiện hơn.

= Bấm vào mục ” Cài Đặt ” => ” Wifi ” => chọn mạng wifi mà bạn đang sử dụng => bấm vào dấu ! kế bên => chọn định cấu hình DNS => chọn thủ công  và nhập dãy số DNS này vào 8.8.8.8, 8.8.4.4  . Đây là DNS của google sẽ giúp bạn truy cập hầu như tất cả các trang web bị chặn trên toàn thế giới.

- Sửa lỗi iphone không vào được nhiều trang web

– Iphone không kết nối được internet do điện thoại bị lỗi

+ Trường hợp này khá hiếm nhưng không phải không thể xảy ra, để khắc phục trường hợp này, cách làm cũng khá đơn giản, người dùng chỉ việc reset điện thoại iphone của mình lại là được.

- Iphone không kết nối được internet do điện thoại bị lỗi

Kết luận

Trong bài viết trên, lapinternetfpt.vn đã phân tích 4 nguyên nhân khiến điện thoại iphone không thể truy cập internet và cách khắc phục lỗi iphone không bắt được wifi, nếu người dùng có thắc mắc gì cứ comment bên dưới bài viết để chúng tôi trực tiếp hỗ trợ nhanh chóng, hoặc comment trong các video mà lapinternetfpt.vn chia sẻ.

Chúc các bạn thực hiện và thao tác thành công !

3/5 - (29 bình chọn)