Hướng dẫn đo tốc độ mạng trên android box fpt

Nhiều khách hàng thường không biết liệu tốc độ mạng nhà mình có sử dụng được thiết bị Fpt play box hay không, đừng lo, ngay trên thiết bị có một ứng dụng mang tên là Speedtest để người dùng có thể kiểm tra tốc độ internet nhà mình thực tế là bao nhiêu, có đúng với tốc độ của nhà cung cấp hay không, quá tuyệt vời phải không nào ?

Kiểm tra mạng bằng Speedtest có chính xác không ?

Ứng dụng Speet Test là ứng dụng test tốc độ đường truyền mạng internet hàng đầu thế giới mà hầu hết khách hàng thường dùng để đo và kiểm tra tín hiệu mạng trong gia đình. Ứng dụng cho phép kiểm tra đang sài nhà cung cấp nào, tốc độ mạng download / upload, chỉ số Ping ổn định của đường truyền….

Bạn có thể tin vào nhà cung cấp dịch vụ internet hay tin vào ứng dụng đo tốc độ mạng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nếu trường hợp bạn nghi ngờ tốc độ mạng mà mình đo thông qua đầu thu không chính xác, bạn có thể từ máy tính, hoặc điện thoại vào địa chỉ speedtest.net và tiến hành kiếm tra tốc độ mạng

Người dùng có thể dùng ứng dụng kiểm tra tính năng Speed Test ngay trên thông qua tivi thông qua ứng dụng FPT Play Box mày không cần phải sử dụng trên máy tính, điện thoại, laptop….

Tốc độ internet bao nhiêu thì sử dụng được Fpt play box

– Hiện nay thiết bị play box được dùng để sử dụng trên mọi nhà mạng internet, chỉ cần có kết nối internet 3G / 4G cũng có thể sử dụng được thiết bị đầu thu truyền hình này.

Theo thông số mà fpt cung cấp thì tốc độ mạng tối thiểu để có thể sử dụng được đầu thu này là trên 4 Mbps, tuy nhiên nếu sử dụng tốc độ này thì khi xem một số kênh truyền hình, sử dụng một số ứng dụng sẽ xảy ra tình trạng bị đứng hình, chậm, giật, lag.

Do đó tốc độ mạng chuẩn mà nhà mạng được đề xuất là khoảng trên 15 Mbps, hầu hết các gói cước cáp quang của các nhà mạng hiện nay đều trên 15 Mbps trừ một số nhà cung cấp internet chủ yếu là cáp đồng như SCTV, VTVcab, VTV, HTVC … các đơn vị này vẫn sử dụng cáp đồng có tốc độ dao động từ 3 Mbps – 12 Mbps dẫn đến nhiều khách hàng thường báo mạng chậm khi sử dụng các đơn vị này.

1. Đo tốc độ internet trên trang speedtest.net

– Để đo tốc độ đường truyền internet trên website speedtest.net ta làm theo các bước như sau:

  • Trên trình duyệt điện thoại hay máy tính bạn nhấp vào địa chỉ website: https://speedtest.net

Đo tốc độ internet trên trang speedtest.net

Kế đến nhấn vào nút ” Go ” để ứng dụng trực tiếp đo tốc độ mạng internet.

Đo tốc độ internet trên trang speedtest.net

Sau khi đo xong, kết quả kiểm tra tốc độ đường truyền mạng nhà bạn sẽ hiện ra kết quả chính xác như.

Đo tốc độ internet trên trang speedtest.net

Rất nhiều khách hàng không biết mình đang xài mạng internet của đơn vị nào, tốc độ là bao nhiêu, với công cụ speed test người dùng có thể kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng chỉ từ vài thao tác.

Hướng dẫn kiểm tra mạng bằng Speedtest FPT Play Box

Ứng dụng Speed Test nằm trong mục ứng dụng để người dùng có thể sử dụng kiểm tra tốc độ

Một vài bài viết liên quan đến thiết bị đầu thu fpt play box hiện nay

2. Đo tốc độ internet trên Box Fpt bằng Speedtest

+ Từ màn hình chính của Fpt play box, bấm vào mục ứng dụng.

+ Nhấn vào trong mục Ứng dụng.

+ Nhấn vào ứng dụng Speedtest để khởi động ứng dụng.

Với ứng dụng mới Speed Test, được cập nhật trên FPT Play Box khách hàng có thể đo lường tốc độ ngay trên chiếc tivi để kiểm tra tốc độ downloads / uploads, số IP, nhà mạng sử dụng, số Mac của sản phẩm FPT Play Box một cách nhanh chóng.

Việc đo lường tốc độ đường truyền mạng chủ yếu được dựa vào thông số của tốc độ download. Mạng nhà bạn chỉ cần trên 5Mbps là có thể sử dụng tốt các dịch vụ trên FPT Play Box.

Hướng dẫn kiểm tra mạng bằng Speedtest FPT Play Box

Hình ảnh mà ứng dụng đo tốc độ mạng internet bằng Speed test cho ta thấy số IP và số MAC

Thông tin đặt mua hàng FPT Play Box trên toàn quốc

– Tổng đài chăm sóc khách hàng: 19006600

– Tổng đài bán hàng: 091.404.3772 – 0909.599.490

– Website: www.lapinternetfpt.vn

– Email: khuyennt2@fpt.com.vn

1.9/5 - (16 bình chọn)