Lap Dat Bo Phat Wifi Phu 2

Dịch vụ lắp đặt wifi phụ cho nhà cao tầng

Hiện nay việc nhà cao tầng được xây dựng như nấm mọc lên tràn lan ở các khu vực thành phố, tỉnh thành đã khiến cho sóng wifi bị chậm, do đó nhu cầu lắp đặt wifi phụ cho các nhà cao tầng ngày một nhiều hơn, trong đó khách hàng thường quan tâm đến giải pháp sử dụng wifi mà bất cứ khi đi đến tầng nào đều có thể sử dụng được, cùng lapinternetfpt.vn giải đáp câu hỏi này nhé.

Giải pháp lắp đặt wifi phụ cho nhà nhiều tầng 

– Bạn đang có một nhà phố cao 5 tầng lầu nhưng nhà mạng chỉ trang bị 1 cục modem wifi tổng tại tầng trệt, đang bối rối không biết xử lý ra sau với các tầng còn lại, không biết nên sử dụng wifi phụ hay cách bộ kích sóng wifi để tăng tín hiệu wifi trong nhà, cùng lapinternetfpt.vn giải quyết vấn đề này nhé .

1. Các mô hình sử dụng wifi phụ cho nhà cao tầng 

– Đầu tiên bạn phải hiểu rằng 1 modem wifi chính chỉ có 4 cổng LAN tương ứng với việc bạn có thể mua thêm tối đa 4 router wifi ( access point ) vào modem chính của nhà mạng mà thôi, do vậy để kết nối wifi phát sóng rộng khắp cả nhà thì có thể chọn mỗi tầng đặt 1 bộ phát wifi riêng biệt, cách này được khuyến khích sử dụng nhiều vì nó cho phạm vi phủ sóng bao quát khắp cả nhà .

– Cách hai là cũng dựa theo mô hình này nhưng cứ 2 tầng lầu mới đặt 1 bộ phát wifi , điều này yêu cầu bộ phát wifi phải là phát wifi chuyên dụng để đảm bảo tín hiệu đủ để cho một tầng lầu phía trên mình đang xài ( theo mô hình này thì sẽ được bộ phát wifi ở tầng 3 – tầng 5 ) vì tầng trệt đã có modem chính do nhà mạng cung cấp .

Dịch vụ lắp đặt wifi phụ cho nhà cao tầng

Mô hình wifi chính thường được sử dụng cho nhà cao tầng qua mesh wifi .

2. Lý do nên lắp đặt các bộ Mesh Wifi hay các wifi phụ 

– Hiện nay thị trường ngày càng đa dạng các dòng bộ phát wifi phụ như totolink, tenda, tplink với chi phí dao động chỉ từ 400 – 500 ngàn / thiết bị wifi Access point , người dùng nếu chọn các dòng wifi đắt tiền nhiều tính năng như wifi 6 AX1800 thì giá thành sẽ cao hơn đến 1,5 triệu đồng, bổ sung thêm vài tính năng như giảm độ trễ tín hiệu, phạm vi phát sóng rộng hơn 30% , tuy nhiên điều này cũng không làm ảnh hưởng gì nếu sử dụng đúng mô hình wifi cho nhà cao tầng .

– Theo thống kê từ các dự án công trình đã được chủ nhà mua thêm các bộ phát wifi, router wifi phụ sử dụng thì mình đánh giá tốt nhất là mỗi tầng nên lắp đặt 1 con router wifi phụ để tránh các tình trạng mạng chậm, xung đột IP, số lượng truy cập vượt quá giới hạn .

Dịch vụ lắp đặt wifi phụ cho nhà cao tầng

Có thể sử dụng các bộ phát wifi nối tiếp nhau để mở rộng vùng phủ sóng .

3. Đặt mua bộ phát wifi phụ cho nhà cao tầng của thương hiệu nào tốt .

– Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng chuyên bán modem wifi, router wifi chính hãng với mức giá đa dạng khác nhau từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng cũng có, tùy theo ngân sách của cá nhân, doanh nghiệp mà lựa chọn một bộ phát wifi phụ thích hợp.

Tuy nhiên theo đánh giá của lapinternetfpt.vn thì trong năm 2023, hai hãng sản xuất chuyên sử dụng wifi phụ, wifi mesh cho hầu hết các công trình hiện nay là của ZTN và Ruije với các dòng wifi có băng tần kép 2,4 Ghz đến 5 Ghz hỗ trợ tín hiệu truyền tải lên đến 300 Mbps cho các dòng wifi , đồng thời còn trang bị nhiều ăng ten cho phạm vi mở rộng vùng phát sóng cực mạnh .

Dịch vụ lắp đặt wifi phụ cho nhà cao tầng

Hệ thống wifi phụ do các nhà cung cấp viễn thông hay sử dụng để mở rộng vùng phủ wifi Mesh.

4. Nên sử dụng router wifi phụ hay bộ Mesh Wifi 

– Router wifi phụ được hiểu là từ modem chính ta cắm cổng kết nối ra modem phụ cho phép vừa mở rộng vùng phủ sóng, vừa cho thêm user truy cập, chẳng hạn modem chính nhà mạng cho 15 người truy cập thì + thêm bộ phát wifi phụ sẽ cho thêm 15 hoặc số lượng nhiều hơn từ 32 – 100 user tùy theo các dòng wifi phụ khác nhau như Tplink hay Unifi up to 100 user …

– Bộ Mesh Wifi được xem là cầu nối wifi giữa modem wifi chính đến bộ Mesh, ưu điểm là mở rộng vùng phát sóng wifi cho nhà nhiều tầng, người dùng không cần phải kết nối tín hiệu wifi khi di chuyển giữa phạm vi các tầng trong gia đình, nhược điểm là số lượng người truy cập vào tín hiệu mạng tối đa không tăng lên, ví dụng modem AX1800 GZ cho hỗ trợ 32 user thì gắn thêm 4 bộ mesh wifi Fpt vào thì tổng số user cũng là 32 như phạm vi phủ sóng thì khắp cả 5 tầng lầu và tha hồ di chuyển mà không lo mất kết nối .

Điều đáng nói là các bộ Mesh Wifi có giá thành khá cao và thường kén chọn với các dòng modem của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, ví dụ mesh wifi Viettel chỉ tương thích với các dòng modem Viettel, Mesh wifi fpt chỉ chơi với dòng modem chính do fpt telecom phát triển .

Dịch vụ lắp đặt wifi phụ cho nhà cao tầng

Giải pháp sử dụng wifi Mesh Fpt cho căn hộ, nhà phố mở rộng vùng phủ sóng wifi lên đến 30%

5. Tự lắp đặt bộ phát wifi phụ hay nhờ đơn vị 

=> Việc tự lắp đặt các thiết bị phát sóng wifi phụ sẽ tiết kiệm nhiều chi phí đối với các khách hàng am hiểu về mạng internet, biết đi dây mạng âm tường hoặc đi dây nổi, biết cách cấu hình modem chính của nhà mạng và các thiết bị router của các hãng sản xuất khác nhau.

Trong trường hợp không biết các yếu tố trên thì nên thuê các công ty, đơn vị máy tính chuyên lắp đặt các router wifi phụ để tránh mất nhiều thời gian, chi phí và giá bán các thiết bị này thì người dùng có thể xem trên các trang mạng của các hãng sản xuất, tuy nhiên ở các công ty khi mua lại các thiết bị này đi lắp cho khách hàng thì giá có thể chênh 100 đến 500 ngàn tùy theo dòng modem phổ biến hay đắt tiền không và có sẵn hàng hay không .

Bên cạnh đó giá thiết bị wifi phụ mà khách hàng lựa chọn còn phụ thuộc khách hàng có sẵn thiết bị hay chưa, nếu khách hàng mua sẵn thiết bị mà chỉ cần thợ đến cấu hình, lắp ráp, đi dây mạng thì chỉ cần thuê nhân công với chi phí trung bình đi dây + cấu hình là khoảng 350 ngàn / thiết bị wifi phụ . ( điều này cùng tiềm ẩn rủi ro là khi có sự cố thì khách hàng tự sửa ).

Do đó nên chọn 1 đơn vị để mua modem phụ, router phụ và bao luôn công lắp đặt hoàn chỉnh sẽ giúp cho khách hàng an tâm tuyệt đối khi sử dụng .

Dịch vụ lắp đặt wifi phụ cho nhà cao tầng

Sử dụng các bộ kích sóng wifi cũng là một trong các cách mở rộng vùng phủ sóng.

Các bộ phát wifi phụ thông dụng hiện nay trên thị trường

=> Hiện nay có một số dòng bộ phát wifi phụ đang bán chạy trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn trong thời gian qua trong đó

1. Bộ phát wifi Tplink C54

– Bộ phát wifi Tplink là 1 bộ phát wifi siêu mạnh do hãng Tplink sản xuất và tung ra thị trường trong thời gian qua để giúp cho các nhà cao tầng, các tòa nhà, văn phòng sử dụng với băng tần wifi kép 2,4 Ghz và 5 Ghz cùng phạm vi phủ sóng wifi lên đến hơn 50 mét, đây là một trong các bộ phát wifi mà bạn có thể tin cậy .

Dịch vụ lắp đặt wifi phụ cho nhà cao tầng

Bộ phát wifi Tplink C54 là một trong các giải pháp wifi phụ số 1 hiện nay

2. Bộ phát wifi Mesh AC1200Z Fpt

  • Sử dụng chip: ZX279128S
  • Ram:hỗ trợ bộ nhớ 128MB
  • 3 cổng lan cho kết nối tốc độ LAN đến 1000Mbps.
  • Cổng lan thứ 3 để nối các thiết bị wifi Mesh trong cùng 1 hệ thống trong trường hợp không thể đi từ modem chính đến bộ wifi Mesh .
  • Số kết nối cho phép truy cập tối đa : 8 User.
Dịch vụ lắp đặt wifi phụ cho nhà cao tầng

Giải pháp sử dụng wifi Mesh Fpt cho nhà nhiều tầng cũng đang được áp dụng

5/5 - (2 bình chọn)