nha mang vien thong siet uu dai goi cuoc

Lý do nhà mạng viễn thông siết ưu đãi gói cước

Hiện nay việc các ông lớn ngành viễn thông siết ưu đãi gói cước trong tháng 10/2023 trở đi dù rằng sắp đến dịp lễ noel, nguyên đán, tết âm lịch, điều này khiến cho người dùng không nhận được nhiều ưu đãi như trước đây, vậy nguyên nhân là do đâu.

# Nhà mạng không còn tặng cước sử dụng ồ ạt

+ Trong tháng 7/2023 các nhà mạng tuân theo quy định của bộ thông tin truyền thông khi giới hạn các ưu đãi về các gói dịch vụ ra thị trường, việc cấm các nhà mạng cạnh tranh nhau về giá cũng như không được bừa bãi tặng cước cho người sử dụng như trước đây đã khiến cho thị trường internet, thị trường di động trở nên trầm lắng.

– Xem thêm: nhà mạng viễn thông thu phí lắp đặt 300K 

Lý do nhà mạng viễn thông siết ưu đãi gói cước

# Các dịch vụ di động ngừng tặng cước data 4G

+ Đối với thị trường di động, bộ TTTT buộc các nhà mạng Vinaphone, Mobile, Viettel phải khóa ngay việc cung cấp sim số đến các cửa hàng đại lý trên toàn quốc trong tháng 9, không được tặng cước khi đăng ký các gói dịch vu 4G / 5G, đồng thời phải định danh khi mua sim 4G/5G dù cho sử dụng cho mục đích gì nhằm hạn chế sim rác, siết người dùng thực.

+ Kết quả trong 3 tháng vừa qua các nhà mạng chứng kiến lượng thuê bao đăng ký mới các dịch vụ viễn thông, sim số giảm mạnh, do có ít ưu đãi nên khách hàng cũng ngao ngán khi tham gia mạng khác, chỉ tiếp tục dùng mạng cũ đang xài, hơn nữa nếu so sánh giá dịch vụ của các gói cước wifi fpt, Viettel, Vnpt, thì hầu hết chỉ bằng giá nhau về gói cước, phí lắp đặt là 300K theo quy định của bộ, ngoài ra cước hàng tháng cũng giống nhau tuyệt đối ở mỗi gói cước.

+ Chính điều này khiến cho khách hàng chẳng buồn tâm phải rời nhà mạng cũ khi giá đã ngang bằng, hơn nữa nếu không thanh lý hợp đồng mạng cũ mà nợ cước thì không thể chuyển sang nhà mạng mới .

Xem thêm: nhà mạng viễn thông không cho người nợ cước đăng ký

# Không còn chính sách ưu đãi trả trước

Các gói cước data di động nghe gọi, các gói cước 4G trả trước, trả sau đều bị ngừng chính sách tặng cước khiến khách hàng phải trả phí cao khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị này, chỉ còn các ông lớn chơi với nhau, các nhà mạng di động nhỏ như Vietnamobile, Wintel .. dần như không còn chỗ đứng trong cuộc chơi khi mới tham gia thị trường.

– Lý giải cho việc này, bộ TTTT chia sẻ : trước đến nay các nhà mạng việt nam ưu đãi quá nhiều cho lĩnh vực internet, di động khiến giá thành dịch vụ thấp đến mức các nhà cung cấp nhỏ lẻ không đủ chi phí để cạnh tranh hoạt động, việc không cho phép khuyến mãi nhiều sẽ giúp cho các đơn vị nhỏ đỡ lỗ hơn, thu được nhiều tiền hơn.

– Các nhà mạng lớn như Vnpt, Viettel, Fpt sẽ nhờ vào doanh thu tăng và chi phí giảm để sử dụng tiền nay tái đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ chuyển đổi số nhanh hơn, phát triển nhiều công nghệ hiện đại hơn nhằm cạnh trạnh về chất lượng dịch vụ thay vì chăm chăm vào giá cước.

– Nhìn chung tình hình không ưu đãi giảm giá, không ưu đãi tặng cước viễn thông, di động trong thời gian 2 – 3 năm tiếp theo là điều mà thị trường không tránh khỏi khi bộ thông tin truyền thông còn quản lý khá gắt , do đó người dùng là đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất .

Xem thêm: các gói cước internet rẻ nhất của Viettel, Vnpt

! Để cập nhật các thông tin liên quan đến ưu đãi, chính sách tặng cước di động, khách hàng đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất được cập nhật hàng ngày trên website : lapinternetfpt.vn nhé.

3.1/5 - (21 bình chọn)