khac phuc mang fpt bi cham

5 Cách Xử lý tình trạng Mạng Fpt Bị Chậm Vào Ban Đêm

Thời gian gần đây, lapinternetfpt.vn nhận được rất nhiều phản ánh của khách hàng là tình trạng mạng Fpt bị chậm, chạy như rùa bò, như cứt vào ban đêm và thật sự qua kiểm tra thực tế thì rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Fpt gặp phải tình trạng này, do đó chúng tôi sẽ phân tích và hướng dẫn người dùng xử lý tình trạng mạng Fpt bị chậm vào ban đêm thông qua 1 số giải pháp trong bài viết dưới đây.

Mạng Fpt quá yếu và chậm có gây ảnh hưởng gì không

– Giả sử bạn đặt bạn vào vị trí của 1 người dùng, một khách hàng thì bạn sẽ giải quyết ra sau hay có cảm giác gì khi nhà của bạn cứ mỗi đến đúng 7 giờ tối là mạng internet bắt đầu chạy chậm.

+ Chỉ muốn đập máy tính, không làm gì được khi trao đổi thông tin dữ liệu mà mất mấy phút mới qua.

+ Tải 1 bộ phim hay 1 video clip trên mạng mà thời gian thông báo đến mấy tiếng đồng hồ.

+ Cố gắng truy cập vào google, Youtube, Facebook nhưng hoàn toàn bất lực cứ báo lỗi website not fount.

+ Hay là chơi các game online như Liên Quân, Liên Minh, Dota, Pug … mà đang chạy thì văng ra do đường truyền bị lỗi.

+ Chưa kể nếu người dùng đang coi phim sex, phim người lớn đến đoạn cao trào mà bị treo thì chắc điên lên được.

Đây là một số thông tin mà chúng tôi tiếp nhận từ phía khách hàng đang sử dụng mạng wifi của công ty trong thời gian gần đây, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu 1 số nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục.

Khắc phục tình trạng Mạng Fpt Bị Chậm Vào Ban Đêm

Một số giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mạng fpt bị yếu và quá chậm vào ban đêm

Nguyên nhân gây ra tình trạng mạng Fpt bị chậm và yếu trong thời gian qua.

– Đối với rất nhiều khách hàng đang sử dụng mạng Fpt, Viettel hay Vnpt thường hay gặp tình trạng chung này mà thôi, không nhất thiết phải khách hàng sử dụng riêng gì Fpt mới bị, thông thường khi gặp các vấn đề như vậy khách hàng hay hủy hợp đồng của nhà mạng này chuyển sang nhà mạng khác sử dụng, được một thời gian bị tiếp rồi lại đi cắt hợp đồng và chuyển qua đơn vị khác nữa, một vòng tròn lẩn quẩn cứ lặp lại mà thật sự không hiểu nguyên nhân, chủ yếu đa phần do.

+ Đường truyền internet cáp quang bị đứt, bị suy hao

Lỗi này là lỗi thường gặp nhất khi khách hàng sử dụng mạng internet, khi kéo mạng cho khách hàng, nhà mạng luôn đảm bảo không suy hao nhưng khi các nhà mạng khác trong quá trình kéo dây hay điện lực đi dọn cáp lẻ, cắt cáp thì sẽ hay buộc chặt các đoạn dây cáp quang với nhau gây lỏng hay đứt cáp ở đầu Fast tại tủ cáp dẫn đến suy hao tín hiệu.

Tình trạng này dễ biết khi mà bạn thấy modem sáng đèn như truy cập ì ạch, bạn có thể test đường truyền bằng ứng dụng speedtest nhưng mà thấy chỉ số ping đến mấy chục đến hơn vài trăm, lúc này là hiểu là đường dây của bạn có vấn đề nhé.

5 Cách Xử lý tình trạng Mạng Fpt Bị Chậm Vào Ban Đêm

Lỗi tín hiệu cáp quang bị chậm do đường dây bị suy hao trong quá trình sử dụng .

+ Đứt cáp quang biển APG / AGG thường xuyên

Hiện nay bằng việc các nhà mạng thuê nhiều tuyến cáp quang biển, cáp quang đứt liền tuy nhiên tình trạng đứt cáp quang biển vẫn diễn ra liên tục hàng năm, đa phần như tuyến cáp quang biển AGG thường 1 năm đứt cáp đến 3 lần, mỗi lần bị đứt là toàn bộ đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế coi như ngủm.

Dễ thấy nhất khi gặp tình trạng này là bạn sẽ không thể truy cập các website có server nước ngoài, các trang web sex, facebook, youtube do tuyến băng thông quốc tế bị tê liệt. Thời gian khắc phục sự cố cáp quang biển thông thường đến 1 tháng rưỡi hay 2 tháng tùy theo độ khó của vị trí bị đứt.5 Cách Xử lý tình trạng Mạng Fpt Bị Chậm Vào Ban Đêm

+ Modem internet của khách hàng bị hỏng

Fpt telecom rất ít khi thay modem cho khách hàng, có những thiết bị như modem Fpt G93RG1, hay modem Fpt g97D2, modem Fpt G97RG3 đã xài từ 4 – 5 năm trước mà vẫn có thể bắt gặp khi đi sửa chữa ở hầu hết các gia đình, người dùng đang sử dụng.

Nguyên nhân modem này cũ, bo mạch không chịu được nóng, nên hay bị treo, ngoài ra các modem thế hệ đầu hỗ trợ băng thông từ 20 – 50 Mbps, tuy nhiên các đường truyền internet hiện nay từ 40 – 100 Mbps do đó modem không đủ cấu hình để đáp ứng, hỗ trợ tín hiệu dẫn đến bị treo thường xuyên khi quá tải băng thông.

Lúc này dù thấy full sóng, mạng truy cập nhanh nhưng khách hàng hay bị mất mạng, treo mạng khi đang sử dụng, và tình trạng này thường kéo dài gây nhức nhói.

+ Modem internet không đáp ứng đủ số lượng truy cập

– Hầu hết các dòng modem Fpt cung cấp chỉ giới hạn từ 8 – 10 user, thiết bị truy cập đồng thời cùng 1 lúc, cùng thời gian, do đó cứ vào ban đêm khi cả đại gia đình cùng sử dụng internet cùng 1 lúc dẫn đến thiết bị bị nghẽn và tự động treo khiến mọi người không ai có thể vào được mạng vào ban đêm.

– Tình trạng này là tình trạng chung của modem của các nhà mạng, do đó chỉ có thể hạn chế bằng cách thoát các thiết bị không cần thiết vào ban đêm hoặc cắm dây mạng để sử dụng.

+ Máy tính, điện thoại của người sử dụng có mã độc, virus

– Một trong các nguyên nhân nghĩ tưởng chừng đơn giản nhưng lại chính là thủ phạm làm mạng bị chậm đó chính là máy tính nhiễm virus, bạn thấy mở trang web ì ạch, lướt web không nổi, tưởng do mạng yếu hóa ra do mã độc virus nó làm tăng chỉ số hoạt động của CPU lên cao và hiệu suất máy tính quá cao dẫn đến nóng và dễ hư hỏng linh kiện.

Trường hợp này hãy nhờ kỹ thuật đến cài lại windows và phần mềm thay vì gọi kỹ thuật mạng xuống kiểm tra khắc phục

5 Cách Xử lý tình trạng Mạng Fpt Bị Chậm Vào Ban Đêm

Xử lý tình trạng mạng Fpt bị chậm vào ban đêm bằng cách nào

– Dưới đây là một vài cách đơn giản nhưng lại tỏ ra vô cùng hiệu quả trong việc xử lý tình trạng mạng fpt bị yếu chảy nhớt vào ban đêm khá cụ thể như sau

1. Yêu cầu nhà mạng thay modem mới miễn phí

– Hiện nay các dòng modem mới mà fpt telecom trang bị miễn phí cho khách hàng mới lần đầu tiên tham gia sử dụng dịch vụ là modem 2 băng tần AC 1000F , nếu bạn sử dụng các dòng modem quá cũ trên 5 năm rồi thì nên gọi lên tổng đài 19006600 và yêu cầu nhân viên tổng đài thay modem mới miễn phí, nếu họ yêu cầu bạn nên bỏ ra 800 hay 1 triệu để mua modem mới thì theo mình bạn nên hủy hợp đồng và đăng ký lại hoặc đăng ký mạng khác cho nhanh.

5 Cách Xử lý tình trạng Mạng Fpt Bị Chậm Vào Ban Đêm

2. Mua các bộ phát wifi phụ giá rẻ

Thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị modem wifi phụ giá rẻ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng, chỉ cần bạn mua thêm vài 3 cái modem phụ và gắn từ modem chính ra thì việc phạm vi phủ sóng wifi của nhà bạn sẽ tăng lên, đồng thời hạn chế được tình trạng nghẽn mạng, xung đột ip do có quá nhiều người truy cập một lúc một cách dễ dàng, đồng thời còn cải thiện tầm phát sóng wifi được hiệu quả.

5 Cách Xử lý tình trạng Mạng Fpt Bị Chậm Vào Ban Đêm

3. Để bộ phát wifi và modem ở vị trí không vật cản

Các vật chắn sóng, vật cản là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mạng yếu và chập chờn, do đó nếu bạn gặp phải tình trạng này thì hãy ngay lập tức đặt modem ở các nơi thông thoáng, không quá nóng.

Hạn chế để modem gần tivi, lò vi ba, bếp điện từ, tủ lạnh vì nó sẽ gây nhiễu sóng wifi, nên đặt modem wifi giữa nhà và làm kệ để treo hoặc để bàn thì có thể giúp tăng cường hiệu quả thu, phát sóng wifi.

4. Bật tắt modem sau 1 thời gian dài sử dụng

Không thiết bị nào không lỗi hay không gặp sự cố trong suốt thời gian dài sử dụng, do đó nếu chẳng may modem nhà bạn bị treo, mạng nhà bạn không vào được mà không rõ nguyên nhân thì cách khắc phục 90% là thành công nếu như may mắn chính là tắt mở modem lại là xong.

Cách này khá đơn giản nhưng hiệu quả với tất cả các khách hàng đang sử dụng mạng Fpt .

5 Cách Xử lý tình trạng Mạng Fpt Bị Chậm Vào Ban Đêm

5. Cắm dây mạng để sử dụng cho TV box / camera / máy tính

Khá nhiều trường hợp không tải nổi dữ liệu, không load nổi phim, không chơi game nổi là do khách hàng làm việc, sử dụng mạng thông qua wifi, hãy thử cắm dây mạng trực tiếp từ modem internet vào các thiết bị đang sử dụng xem có khắc phục lỗi mạng chậm hay không nhé, nếu khắc phục được thì hãy làm tương tự cho các thiết bị khác.

5 Cách Xử lý tình trạng Mạng Fpt Bị Chậm Vào Ban Đêm

Tóm Lại

lapinternetfpt.vn vừa chia sẻ rất nhiều nguyên nhân và cách xử lý tình trạng mạng fpt bị yếu vào ban đêm cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ mà gặp phải cảnh này, nếu có thể xử lý và khắc phục thành công thì nhớ like và chia sẻ bài viết này cho mọi người thân của bạn cùng xem nhé.

Chúc các bạn may mắn thao tác thành công sau khi xem xong bài viết !

3.1/5 - (21 bình chọn)