quy dinh dat coc fpt

Quy định đặt cọc fpt là gì ? Tại sao khách hàng phải đặt cọc khi sử dụng dịch vụ Fpt

Quy định đặt cọc Fpt là một trong các khoản phí dịch vụ mà khách hàng phải thế chân khi sử dụng một trong các dịch vụ internet / truyền hình hay các dịch vụ khác do fpt telecom cung cấp, tại sao khách hàng phải đặt cọc, trong bài viết này lapinternetfpt.vn sẽ giới thiệu đến chi tiết cho khách hàng các nguyên nhân chính khiến khách hàng phải đặt cọc nhé.

# Quy định đặt cọc fpt là gì ?

! Quy định đặt cọc fpt ra đời từ năm 2012 đến nay vẫn có nhiều tỉnh thành sử dụng quy định đặt cọc fpt để hạn chế khách hàng rời mạng, lý do khách hàng phải đặt cọc là bởi vì các khách hàng thường có xu hướng không sử dụng dịch vụ lâu, chỉ 1 – 2 tháng rồi rời bỏ đường truyền, chính vì điều này mà số lượng thống kê của nhà mạng fpt cho thấy trong 100 khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ fpt có hơn 30% là khách hàng đóng từng tháng, và những khách hàng này đều đa phần là người thuê nhà trọ sau đó họ xài 1 – 2 tháng thì rời đi địa phương khác, tỉnh thành khác, lúc này họ bỏ luôn đường truyền.

! Do chi phí để triển khai cho 1 thuê bao đầu vào bao gồm dây nhợ cáp quang, thiết bị modem hiện đại, và công cán kỹ thuật khiến cho 1 đường truyền ban đầu thường mất chi phí dao động khoảng 1 triệu đồng và phải mất ít nhất 6 tháng để nhà mạng thu hồi vốn, do đó những khách hàng chỉ xài 1 – 2 tháng thì gần như nhà mạng lỗ nặng, đó chính là lý do mà quy định đặt cọc fpt ra đời.

! Cụ thể khách hàng tham gia sử dụng các dịch vụ viễn thông fpt ( internet hay tivi ) mà không có hộ khẩu chính chủ, trong trường hợp nếu khách hàng muốn trả sau ( xài xong mới thanh toán ) thì phải mất 1 khoản phí lắp đặt là 300 ngàn và thêm 1 khoản tiền phí đặt cọc là 400 ngàn – 600 ngàn tùy theo tỉnh thành. Cụ thể các thành phố trực thuộc trung ương phải đặt cọc 600 ngàn còn các tỉnh thành khác chỉ phải đặt cọc 400 ngàn.

Quy định đặt cọc fpt

Quy định đặt cọc fpt là gì ? Tại sao khách hàng phải đặt cọc khi sử dụng dịch vụ Fpt

+ Vậy quy định đặc cọc fpt dùng để làm gì ?

– Việc fpt telecom quy định đặt cọc là để khách hàng hạn chế bỏ đường truyền khi chuyển địa điểm sử dụng, khi khách hàng đang dùng dịch vụ fpt mà muốn chuyển sang địa chỉ mới sẽ có trách nhiệm ra một trong các văn phòng fpt gần nhất để làm thủ tục chuyển địa chỉ và tiếp tục sử dụng, từ đó hạn chế thuê bao rời mạng, tăng thêm nhận thức từ phía khách hàng .

– Nếu khách hàng bỏ ra tiền phí đặt cọc cho fpt mà họ xác định khi chuyển đi không lấy lại tiền, có nghĩa là họ đã mất luôn tiền đặt cọc, và fpt telecom dùng tiền đặt cọc này bù vào một phần lỗ chi phí do khách hàng gây ra khi lắp đặt đường truyền hay dịch vụ .

! Đối tượng nào phải chịu quy định đặc cọc fpt ?

– Đối tượng chính mà fpt telecom hướng đến khách hàng đặt cọc gồm có các đối tượng sau :

1. Cá nhân : học sinh, sinh viên, người lao động , người kinh doanh thuê nhà, thuê mặt bằng buôn bán không lâu dài, khi lắp internet thường không chịu trả trước 6 tháng hay 12 tháng thì phải đặc cọc , điều này là khả quan vì nếu bạn chuyển đi thì bạn sẽ bỏ line mà không cần biết lý do gì , nhiều trường hợp khách hàng bỏ line chỉ vì ghét chủ nhà trọ, chủ nhà trọ lấy lại mặt bằng cho thuê, đi về quê, nghỉ hè, nghỉ tết … và cứ những thời điểm này thì việc bỏ đường truyền internet tăng mạnh .

2. Doanh nghiệp: những doanh nghiệp nước ngoài , doanh nghiệp khác tỉnh mà không có văn phòng đại diện tại tỉnh thành đăng ký sẽ phải đặt cọc số tiền từ 1 triệu đồng trở lên, tránh trường hợp doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ không hợp pháp, đến khi kinh doanh vài tháng lại bỏ line, bùng cước chạy mà rất nhiều nhân viên thu cước đã thấy và thống kê được.

Tham khảo: lắp wifi fpt được trang bị modem gì ?

! Thời gian đặt cọc là bao lâu ?

Thông thường thời gian quy định đặt cọc fpt là 2 năm đúng theo thời gian cam kết trên hợp đồng sử dụng, nghĩa là sau khi đã sử dụng dịch vụ fpt telecom hết thời gian cam kết, khi bạn đến bất cứ chi nhánh nào để thanh lý hợp đồng thì sẽ được trả lại số tiền đã đặt cọc ngay khi ban đầu đăng ký dịch vụ.

Một số khách hàng khi sử dụng đường truyền không đủ thời gian cam kết thường đến chi nhánh đòi lại tiền đặt cọc, tuy nhiên nếu đã không tuân thủ theo quy định ban đầu thì dù bạn đến cửa hàng hay phòng giao dịch fpt để chửi rủa nhân viên, la ó hay quậy phá thì cũng không có nhân viên nào dám trả số tiền đặt cọc lại cho bạn.

Một số trường hợp sẽ giải quyết cho bạn là bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ hay chuyển đường truyền cho ai đó sử dụng đến đủ thời gian cam kết thì hủy hợp đồng sẽ được trả lại tiền cọc hoặc bảo lưu số tiền này để khi bạn mở lại dịch vụ tiếp tục sử dụng thì sẽ trả lại cho bạn vào tiền phí di chuyển, phí khởi tạo lại dịch vụ …

! Tại sao có nhiều khu vực lại quy định tuyến đường phải đặt cọc ?

Ở nhiều đô thị lớn như Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương thì có những khu vực, những tuyến đường sẽ bắt buộc người dùng nếu tham gia dịch vụ mà không chính chủ đều phải đặt cọc, đa phần những tuyến đường này sẽ tập trung đông nhà trọ, khu nhà ở công nhân và đã có tỉ lệ nước cước, tỉ lệ người thuê trọ bùng cước hay xù cước fpt quá nhiều, thu cước xuống không đòi được vì vậy nên nhà mạng sẽ quy định bất cứ ai ở các tuyến đường này phải đặt cọc .

Do đó nếu chẳng may thuê nhà tại những tuyến đường mà fpt telecom quy định đặc cọc thì bạn cũng nên hiểu và thông cảm hoặc chuyển chỗ trọ sang chỗ khác để khỏi phải đặt cọc.

! Trường hợp nào thì không phải đặt cọc

– Nếu bạn không muốn đặt cọc khi tham gia dịch vụ fpt telecom, cách đơn giản nhất là chọn hình thức thanh toán trước nửa năm đến một năm, khách hàng sẽ không phải tốn chi phí đặt cọc thay vì những đối tượng khách hàng trả từng tháng ( lúc tư vấn đăng ký thường sẽ được nhân viên tư vấn rất chi tiết

– Hoặc một số khách hàng khi đăng ký dịch vụ fpt nhờ chủ nhà đứng ra bảo lãnh đăng ký thì sẽ không cần phải đặt cọc, đến lúc khách hàng bùng cước thì nhân viên fpt sẽ xuống tìm kiếm chủ nhà thay vì chính đối tượng người thuê và có phương án thu hồi modem, thiết bị, thu lại tiền cước bị mất ….

Kết luận 

– Dưới đây là một số thông tin đã quá đầy đủ và chi tiết về đặt cọc fpt là gì ? những yếu tố cần thiết trong quy định đặt cọc sẽ khiến cho khách hàng quan tâm đến hình thức thanh toán theo phương án trả trước nhiều hơn nếu không muốn mất khoản phí đặt cọc này, đồng thời nếu trong trường hợp chuyển đi sẽ nhớ làm thủ tục dời đường truyền để tránh mất số tiền mình đã bỏ ra để thế chân tham gia dịch vụ ban đầu, có trách nhiệm hơn khi sử dụng mạng .

3/5 - (3 bình chọn)