Sóng WiFi đầy nhưng không vào được mạng internet ?

Rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet của nhà mạng Fpt, Vnpt, viettel thường hay gặp các trường hợp sóng wifi đầy nhưng không vào được mạng internet, vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục ra làm sao, hãy cùng xem hướng dẫn cách xử lý thông qua bài viết dưới đây.

Một vài nguyên nhân gây ra tình trạng không vô được wifi

Dưới đây là một trong số các tình trạng chính mà người dùng thường hay gặp trong quá trình sử dụng mạng internet có sóng, nhưng không vô được wifi

1.Đường truyền internet nhà bạn bị lỗi

Trường hợp này là khá phổ biến, thiết bị modem wifi hoàn toàn chạy bình thường, điện thoại, laptop đều bắt được wifi nhưng không vô mạng được, lúc này người dùng chỉ cần thấy trên modem chỉ có 1 đèn nguồn sáng thì đó là dấu hiệu thiết bị modem wifi nhà bạn đã hỏng và cần thay thế 1 cái mới.

2.Bị đứt dây tín hiệu Wifi

Trường hợp này do đường truyền internet từ nhà mạng đến thiết bị đầu cuối phát sóng wifi bị hỏng hoặc là dây cáp mạng từ thiết bị chính đến các router wifi bị lỏng hoặc bị đứt do chuột gắn, mục nát do mưa, ẩm ướt …., nếu thấy trên modem wifi có dấu đèn đỏ thì là dây cáp quang bị đứt, nếu thấy đèn giữa modem wifi và các router wifi không sáng nghĩa là dây tín hiệu mạng bị tháo ra hoặc đứt hoặc đầu bấm bị hư.

3.Thiết bị wifi bị hư hỏng

Nếu đã qua trường hợp 1 và 2 xác định đường truyền và dây cáp tín hiệu không vấn đề thì người dùng có thể sử dụng dây mạng cắm từ thiết bị nào đó vào modem wifi nếu hoạt động bình thường mà vào wifi thì không sử dụng được thì modem hay router wifi bị hư wifi rồi có thể sử dụng mạng dây hoặc mua modem mới thay thế.

4. Chưa đóng tiền cước internet

Trường hợp này là trường hợp thường hay gặp nhất, người dùng cứ tưởng mạng wifi bị hư nhưng thực chất là do chưa thanh toán cước internet cho các nhà mạng, dẫn đến bị khóa một chiều, mặc dù thấy có wifi nhưng sẽ không truy cập được mạng, cách nhanh nhất là ra địa chỉ văn phòng gần nhất để thanh toán sau đó về tắt mở modem là có thể sử dụng được.

Một vài nguyên nhân gây ra tình trạng không vô được wifi

Khắc phục bằng cách liên hệ nhà cung cấp sửa wifi

? Đã bao giờ bạn gặp trường hợp: Khi tất cả các thiết bị trong nhà (laptop, điện thoại..v.v..) vẫn lên đầy vạch sóng Wi-Fi nhưng không vào được Internet; lúc đó bạn sẽ kiểm tra gì trước?

Câu trả lời đó là hãy kiểm tra modem đầu tiên. Bởi bộ phát Wi-Fi chỉ có tác dụng thiết lập mạng không dây nội bộ. Sóng Wi-Fi có đầy đủ đồng nghĩa với việc bộ phát này hoạt động bình thường. Để có kết nối Internet hay không, phụ thuộc vào Modem.

Đây là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và cho phép người dùng sử dụng Internet quốc tế. Tình trạng kết nối đến ISP gặp trục trặc có thể do cáp đứt, đầu cắm lỏng hoặc nguyên nhân lỗi đến từ nhà cung cấp. Nếu kiểm tra dây cáp không gặp vấn đề nào, việc cuối cùng mới là gọi lên nhà cung cấp dịch vụ.

Sóng WiFi đầy nhưng không vào được mạng internet ?

Trong một số trường hợp, nguyên nhân cũng có thể do bộ phát Wi-Fi gây ra dù vẫn hiện lên sóng đủ. Tuy nhiên, điều này khá hiếm gặp và người dùng vẫn cần kiểm tra modem trước để biết chắc chắn nguyên nhân từ đâu.

Số tổng đài sửa chữa wifi của các nhà mạng

Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet wifi của các nhà mạng khác nhau thì khi gặp sự cố phải báo chính xác cho tổng đài của đơn vị đó mới được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí, trường hợp gọi sai đơn vị vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền lại không được nhân viên phục vụ. Do đó vui lòng lưu ý.

  • Tổng đài sửa chữa wifi của Fpt : 1900.6600
  • Tổng đài sửa chữa wifi của Viettel: 1800.8119
  • Tổng đài sửa chữa wifi của VNPT: 1800.1091
  • Tổng đài sửa chữa wifi của SPT: 1800.7268

Hầu hết muốn biết mình đang xài mạng wifi của đơn vị nào, người dùng chỉ cần nhìn vào modem wifi chính do đơn vị cung cấp, thông thường nhà mạng sẽ dán Logo của công ty vào trên các thiết bị để khách hàng phân biệt được mình đang sử dụng mạng internet của nhà mạng nào.

Sóng WiFi đầy nhưng không vào được mạng internet ?
5 1 vote[s]

Chuyên Viên Marketing - Là Tác giả Xuất Bản Thông Tin Website trên https://lapinternetfpt.vn - mọi thông tin đều được biên tập chất lượng và có kiểm định từ phía người dùng