Tại sao tin tặc Wanna Cry chỉ kiếm được 2 tỷ sao đợt tấn công

?Bất kỳ ai cũng có thể theo dõi số tiền giao dịch vào ba ví bitcoin mà tin tặc cung cấp. Tờ QZ còn tạo ra bot Twitter riêng để mỗi lần xuất hiện thanh toán thì công cụ này sẽ hiện thông báo.
Tại sao tin tặc Wanna Cry chỉ kiếm được 2 tỷ sao đợt tấn công

Tại sao tin tặc Wanna Cry chỉ kiếm được 2 tỷ sao đợt tấn công

?Tin tặc phát tán mã độc Wannacry chỉ mới nhận được chưa đến 2 tỷ đồng tiền chuộc trên toàn thế giới và đây là các lý do:
? Tin tặc yêu cầu trả từ 300-600 USD tiền chuộc nhưng không phải bằng tiền mặt mà bằng loại tiền ảo Bitcoin, loại tiền này không phải ai cũng biết cách mua.

? Rất nhiều công ty không muốn thỏa hiệp với những tin tặc này nhằm tránh những vụ tấn công tương tự trong tương lai. Tin tặc càng có nhiều tiền thì chúng càng được tái đầu tư tốt.

? Dù có trả tiền chuộc thì chưa chắc tin tặc chịu giải mã dữ liệu của người dùng. Cho đến thời điểm hiện nay, chưa có báo cáo nào về việc người dùng bỏ tiền ra và được tin tặc giải mã. Nên một số doanh nghiệp cũng đã trả thử tiền nhưng với số tiền chỉ tương đương vài chục USD mà thôi.
Nếu bạn ở trong tình huống này thì sao? Thỏa hiệp hay không thỏa hiệp?
Rate this post

Chuyên Viên Marketing - Là Tác giả Xuất Bản Thông Tin Website trên https://lapinternetfpt.vn - mọi thông tin đều được biên tập chất lượng và có kiểm định từ phía người dùng