xoa ung dung tren fpt play box 6

Cách xóa ứng dụng trên Fpt play box để tăng tốc nhanh hơn

Khá nhiều khách hàng sau khi đặt mua chiếc tivi box thông minh do fpt cung cấp thường thắc mắc là sao nó mỗi ngày một chạy chậm đi, nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng, người dùng đã cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết dẫn đến tốc độ box bị hạn chế đi rất nhiều lần, do đó trong bài viết này, lapinternetfpt.vn sẽ hướng dẫn cho người dùng cách xóa ứng dụng trên fpt play box nhằm loại bỏ các ứng dụng không cần thiết để giải phóng Ram, GPU giúp box chạy trơn tru hơn …

Fpt Play box bị chậm, bị treo

Là một chiếc tivi box thông minh của fpt, tuy nhiên fpt play box cũng sở hữu cấu hình giống như một chiếc máy tính mini khi mà sở hữu chip cpu xử lý, bộ nhớ Ram, bộ nhớ Rom và card đồ họa GPU, do đó nếu các tài nguyên này bị thu hẹp thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến tốc độ xử lý của các hoạt động trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân fpt play box bị chậm, bị treo được nhà sản xuất giải thích rằng là việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết, không sử dụng cùng 1 lúc khiến các tài nguyên như bộ nhớ Ram và GPU ngày một hạn chế, khiến các tác vụ không diễn ra đúng theo điều kiện bình thường dẫn đến gây ra các lỗi trên.

Có 2 cách để có thể khắc phục tình trạng này một là reset fpt play box về mặc định, hai là gỡ bỏ những ứng dụng hạn chế, không cần thiết, không sử dụng trên fpt play box để giải phóng bộ nhớ RAM và bộ nhớ Rom cùng các tài nguyên khác, sẽ khiến đầu thu hoạt động nhanh hơn, mượt mà và trơn tru hơn.

Cách xóa ứng dụng trên Fpt play box để tăng tốc nhanh hơn

Cách xóa ứng dụng trên Fpt play box để tăng tốc nhanh hơn, chạy ổn định hơn .

Cài đặt ứng dụng Fpt play box như thế nào

Trước khi nói đến việc gỡ bỏ hay xóa ứng dụng ta phải tìm hiểu làm sao để cài đặt ứng dụng mới trên fpt play box, hiện nay với chiếc fpt play box , người dùng có thể sử dụng các ứng dụng do fpt phát triển nằm trong mục Fpt play box Store hoặc kho ứng dụng miễn phí của google nằm trong google Store.

=> Cách cài đặt khá là đơn giản, vào fpt play box store => chọn ứng dụng mình muốn cài đặt => bấm vào sử dụng là ứng dụng sẽ tự động cài đặt và xuất hiện biểu tượng ngoài màn hình của ứng dụng.

xoa ung dung tren fpt play box 2

=> Tương tự nếu bạn thích một ứng dụng game, ứng dụng truyền hình, ứng dụng music …. trong CH Play thì chỉ cần vào bên trong, chọn ứng dụng và chấp nhận các điều khoản của Google để cài đặt ứng dụng là xong => sau khi cài đặt thì ứng dụng sẽ xuất hiện ngoài màn hình ứng dụng.

xoa ung dung tren fpt play box 3

Xóa các ứng dụng không cần thiết trên Fpt play box

=> Sau khi khám phá xong, nếu thấy ứng dụng không hay, người dùng nên gỡ cài đặt hay xóa ứng dụng trên fpt play box để giải phóng các tài nguyên không cần thiết, tránh làm cho box bị treo, bị chậm, khá nhiều bạn không biết xóa ứng dụng như thế nào hãy làm đơn giản theo các bước như sau.

Từ ngoài giao diện màn hình chính của fpt play box => chọn mục ” Ứng Dụng “

Chọn ứng dụng không muốn sử dụng nữa trên màn hình => bấm vào nút đỏ trên Remote

xoa ung dung tren fpt play box 1

Một giao diện màn hình mới xuất hiện hỏi rằng bạn có chắc rằng muốn gỡ cài đặt ứng dụng này không

Xác nhận ” Gỡ Cài Đặt “ và ứng dụng sẽ tự động xóa khỏi fpt play box.

xoa ung dung tren fpt play box 4

=> Bây giờ hãy nhanh tay gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để tăng tốc cho fpt play box đi nhé.

Tóm lại

Trong bài viết này lapinternetfpt.vn đã hướng dẫn cụ thể các khắc phục các tình trạng fpt play box bị chậm, bị treo, làm thế nào để cài đặt ứng dụng và xóa các ứng dụng không cần thiết trên fpt play box cho các bạn đầy đủ rồi nhé. Nếu bạn nào không biết làm hay có thắc mắc về mặt kỹ thuật, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ support tốt nhất.

Chúc các bạn thành công sau khi đọc xong bài hướng dẫn của lapinternetfpt.vn

2.5/5 - (64 bình chọn)