khac phuc loi mang cham do dut cap quang bien 1

Mẹo Xử lý mạng Fpt chạy không nổi do đứt cáp quang biển AGG

Hiện nay mỗi lần có sự cố đứt cáp quang biển AGG hay APG là lập tức tổng đài hỗ trợ của Fpt ngay lập tức bị khóa và không tài nào khách hàng gọi được, vậy làm sao để xử lý mạng Fpt chậm chạy không nổi, chạy quá chậm, quá chán do tình trạng này gây ra, hãy cùng xem một số mẹo mà lapinternetfpt.vn chia sẻ cho bạn trong thực tế nhé.

Đứt cáp quang biển AGG là gì

Cáp quang biển AGG là tuyến cáp quang nối liền giữa Việt Nam và thế giới thông qua một số nước lớn như Mỹ, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc … tuyến cáp này có vai trò chiến lược trong vận chuyển thông tin, trao đổi dữ liệu giữa Việt Nam với thế giới, mỗi lần có sự cố thì mạng internet tại Việt Nam gần như tê liệt.

Hiện nay sau nhiều năm bị tê liệt mạng cáp quang biển thì Việt Nam cũng đã chuyển sang sử dụng 1 số tuyến cáp quang khác như APG … tuy nhiên tình trạng mạng chậm mỗi khi đứt cáp quang AGG vẫn không mấy cải thiện do chủ yếu nhà mạng không chịu chi phí cao khi mua băng thông quốc tế APG để bù đắp mỗi khi tuyến cáp AGG gặp sự cố.

Do đó khi bạn thấy tình trạng mạng đột nhiên chậm, không chơi game được, không vào facebook, google, youtube hay các trang web nước ngoài được thì có nghĩa là tuyến cáp quang biển AGG đã bị chó cắn đứt.

Trong trường hợp này chúng ta thường rất khó chịu vì tất cả các hoạt động trên mạng internet của chúng ta đều không làm gì được, đặc biệt đối với các khách hàng sử dụng internet để mua bán kinh doanh online thì gần như tê liệt, chỉ muốn đi ra cắt mạng và đổi sang mạng khác xem có khá hơn hay không.

Dĩ nhiên việc chuyển qua mạng khác thì cũng hên xui, vì không biết thằng đó có khá hơn không hay đổi qua nó cũng chậm có khi còn hơn thì coi như là cắn ớt tập 2.

Do đó hãy làm theo một số phương pháp đơn giản như dưới đây nếu bạn gặp phải tình trạng mạng fpt chậm như chó khi đứt cáp quang biển theo bài hướng dẫn của mình nhé ( ở đây mình hướng dẫn vì mình đã gặp phải tình trạng này và cũng giống như một khách hàng, mình hiểu các bạn muốn gì và cần gì nhé ).

Khắc phục lỗi mạng chậm do đứt cáp quang biển AGG

4 Cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục đỡ tình trạng mạng chậm do đứt cáp quang biển

Khắc phục lỗi mạng Fpt chạy không nổi do đứt cáp quang biển AGG

– Để có thể khắc phục lỗi mạng yếu, mạng chậm do đứt cáp quang biển AGG hãy làm theo một số cách sau , dĩ nhiên là bạn sẽ thành công 100% nếu may mắn.

1. Báo hỏng qua Hi Fpt 

= Khi nhân viên fpt đi ký hợp đồng hay lúc nhân viên kỹ thuật fpt kéo mạng thường có cài trên điện thoại người dùng một cái app mang tên là Hi Fpt ( nếu không có cứ vô CH Play hay App Store để tải về một app mới ) sau đó tiến hành mở lên và sử dụng.

=> Nhập số điện thoại và mã OTP vào, trong giao diện màn hình bấm vào mục Hỗ trợ kỹ thuật và nhập nội dung thông tin cần hỗ trợ vào chẳng hạn, ” mạng nhà tao quá chậm, không xử lý là tao hủy hợp đồng ” , phải nói như vậy vì thật sự nếu bạn không làm căng mấy thằng tổng đài viên nó chả quan tâm bạn là ai đâu ( mình xài 5 line fpt 10 năm rồi mà nó còn chăm sóc mình đến phát chán thì huống chi các bạn là khách hàng mới ) .

Báo hỏng qua Hi Fpt 

=> Chờ khoảng 10 phút thì có số điện thoại 028.7300.8888 hoặc ( 024 ) gọi xuống cho bạn, bây giờ bạn không cần phải nghe giải thích mạng yếu do đứt cáp quang biển AGG …. mà chỉ cần vào chủ đề chính là ” mỗi lần đứt mạng là tụi bây bóp băng thông quốc tế của toàn bộ khách hàng ” thằng nào may mắn liên hệ được tổng đài thì tụi bây sửa, còn thằng nào xui thì coi như nó ngu phải chịu cảnh mạng yếu dài hạn ….

=> Chờ xíu và kỹ thuật viên sẽ yêu cầu bạn tắt mở modem sau đó bạn sẽ có thể vào facebook, youtube … vi vu mà không lo mạng chậm nữa.

2. Báo mạng chậm qua tổng đài 1900600

= Cách thứ hai mà 90% mỗi khi khách hàng gặp mạng yếu hay làm đó chính là gọi cho tổng đài 19006600 của fpt, nhưng xin thưa có đến hơn 90% người dùng làm cách này và 100% số người đó đều thất bại, nguyên nhân chủ yếu là do mỗi lần mạng hỏng hay yếu, tổng đài nó sợ khách hàng gọi nên nó để qua chế độ một là nghẽn, hai là kênh máy và cho dù bạn gọi 10 ngày tiếp theo cũng chả có thằng nào bắt máy ngoại trừ nghe nhạc chờ và hướng dẫn bấm số.

( Sự thật mà nói nếu thằng fpt không cải thiện được vấn đề này thì nó cũng thua xa thằng vnpt , viettel về cách chăm sóc khách hàng ).

=> Nếu bạn là khách hàng may mắn thứ 100 gọi được cho tổng đài thì làm tương tự như cách báo hỏng qua Hi Fpt không đến 10 phút mạng nhà bạn sẽ chạy lại nhanh như gió.

Báo mạng chậm qua tổng đài 1900600

Cách đơn giản mà cũng khó nhất chính là gọi được đến tổng đài 19006600 của fpt telecom.

3. Xử lý mạng fpt chậm bằng cách đổi DNS sang DNS Goolge

Cách này khá đơn giản, dĩ nhiên hiệu quả chỉ làm giảm tình trạng mạng chậm chứ không phải khắc phục được lỗi mạng chậm do đứt cáp quang biển, nhưng mà có thì làm theo đừng đòi hỏi nhiều.

=> Trên máy tính / laptop vào Start => control panel => Network and internet => Network Sharing Center => chọn change adapter Setting => chọn Local Area Connection.

=> Trong giao diện Local Area Connection => chọn tiếp Internet Protocol Version 4 ( TCP / IPV 4).

=> Chọn Use Following DNS Server Address và nhập vào dải địa chỉ IP
– Prefered DNS Server : 8.8.8.8
– Alternate DNS Server : 8.8.4.4

Cuối cùng nhấp vào mục Apply để lưu lại cấu hình thiết lập và truy cập thử Facebook / Youtube xem có nhanh hơn không

khac phuc loi mang cham do dut cap quang bien 5

4. Cài Đặt Hola Free VPN Proxy

= Đây là một ứng dụng trên trình duyệt google Chrome mà người dùng có thể cài đặt để truy cập tốc độ internet nhanh hơn bằng cách đổi proxy máy tính chúng ta sang proxy quốc tế, cụ thể là của Mỹ đi vì thằng này mình thấy nó nhanh hơn là bạn đổi sang Đức hay Nhật Bản hay Anh .

Cách đổi đơn giản là sau khi cài đặt nó sẽ có một biểu tượng ứng dụng góc tay phải bên trên màn hình, nhấp vào và chọn quốc gia bạn muốn đổi địa chỉ IP qua sau đó chọn là được

Bây giờ quay lại và truy cập thử Youtube / Facebook … xem có khá hơn không là được.

+ Cài Đặt Hola Free VPN Proxy

Ứng dụng Hola VPN Proxy sẽ giúp bạn khắc phục lỗi mạng chậm nhanh chóng nhất

+ Để lại thông tin báo hỏng mạng Fpt 

– Cách cuối cùng chính là bạn để lại thông minh báo hỏng dịch vụ đang sử dụng của Fpt telecom, nếu may mắn thì bạn sẽ được tổng đài viên fpt gọi lại cho bạn

+ Vui lòng cung cấp thông tin báo hỏng mạng fpt như sau

= Chủ thuê bao hợp đồng đăng ký ( tên, số điện thoại, địa chỉ )

= Ghi rõ thông tin tình trạng mạng đang gặp phải ( yếu, lag, chập chờn ) ….

Chờ đợi trong ngày hoặc sau 1 ngày xem có ai xử lý không nhé

Kết luận

Như đúng mong muốn của các bạn, mình vừa chia sẻ cách khắc phục mạng fpt bị chậm do đứt cáp quang biển AGG gây ra, đây là kinh nghiệm thực tế mà mình hướng dẫn do mình chính là một khách hàng của Fpt . Dĩ nhiên cách fpt hỗ trợ chưa nhiệt tình nhưng đa phần các nhà mạng viễn thông đều làm vậy khi có sự cố vì chủ yếu phải có người này xài mạng chậm thì mới có người khác xài mạng nhanh , ai may mắn sẽ đọc được bài viết này của mình nhé.

Chúc các bạn giảm được tình trạng mạng yếu sau khi xem xong bài viết

2.5/5 - (60 bình chọn)