bo do nghe thi cong mang lan 7

Bộ đồ nghề thi công mạng không thể thiếu của kỹ thuật

Kỹ thuật viên mạng máy tính hiện nay không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề cao mà còn cần phải có bộ đồ nghề thi công mạng  không thể thiếu, nhiều khách hàng thường hỏi muốn mua 1 bộ đồ nghề thi công mạng để tự làm ở nhà hoặc các kỹ thuật viên khi đi thi công mạng, sửa chữa mạng cũng phải có các dụng cụ cần thiết này, vậy đó là gì ?

Dụng cụ cần thiết để thi công mạng máy tính là gì ?

Hiện nay có thể bạn không biết chứ một bộ dụng cụ mạng máy tính đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với công việc, nếu bạn đi sửa mạng hay đi thi công mạng mà bạn chỉ cần quên đem một trong số các dụng cụ, đồ nghề này thì thời gian bạn bỏ ra cho quá trình triển khai phải nhiều gấp mấy lần

Một lần kỹ thuật viên đi thi công mạng máy tính cho khách hàng quên đem theo bộ test đầu mạng, kết quả là sau khi bấm đầu mạng xong thì không chạy, cứ bấm đi bấm lại đến gần 10 cái đầu mạng, thấy không ổn mới chạy đi mua bộ test mạng và phát hiện dây mạng bị đứt ở đoạn giữa mất dây màu nâu, thế là tốn cả 2 tiếng đồng hồ.

Do vậy tay nghề cao không quan trọng, quan trọng là luôn nhớ vật tư, thiết bị, và dụng cụ luôn là thứ không thể thiếu nếu triển khai các hệ thống mạng & máy tính. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các bộ dụng cụ thi công mạng cần chuẩn bị gì

Bộ đồ nghề thi công mạng không thể thiếu của kỹ thuật

Bộ đồ nghề thi công mạng không thể thiếu của kỹ thuật mạng khi đi sửa chữa các công trình .

Dụng cụ cần thiết khi đi sửa chữa mạng

Dưới đây là tất cả các vật dụng, và dụng cụ cần thiết mà trong quá trình thi công kéo mạng hay sửa chữa mạng các kỹ thuật mạng phải sử dụng nhé.

– Kềm cắt 

Đây là vật liệu quan trọng không thể thiếu, kềm cắt giúp cho việc tuốt vỏ nhựa, cắt đầu mạng nhanh & chuẩn hơn so với việc dùng dao cắt nhiều, hầu hết nếu đi thi công mà quên mang kiềm bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của nó.

Bộ đồ nghề thi công mạng không thể thiếu của kỹ thuật

– Dao cắt mạng

Dao màu vàng độ dài khoảng 1 ngón tay, dùng để tuốt đầu mạng và các sợi cáp mạng, dao này rất bén chỉ việc bỏ sợi cáp vào và xoay tròn là có thể dễ dàng tuốt vỏ bất kỳ sợi cáp mạng nào nhé.

Bộ đồ nghề thi công mạng không thể thiếu của kỹ thuật

– Kềm bấm đầu mạng

Bộ kềm này là vật dụng không thể nào quan trọng hơn, nếu không có nó thì bạn sẽ không sửa mạng được, do phải dùng để bấm 2 đầu mạng thì mới có thể test được các thiết bị mạng có hoạt động hay không. Kềm bấm đầu mạng đang được bán với giá là 80 – 140 ngàn đồng / tùy loại tốt hay dỏm.

Bộ đồ nghề thi công mạng không thể thiếu của kỹ thuật

– Đầu mạng ( đầu RJ45 )

Có kềm bấm đầu mạng mà không có đầu mạng thì cũng như vứt cây kềm đi mà thôi, bạn có thể mua 1 hộp đầu mạng khoảng 50 cái với giá khoảng 65.000đ nhé.

– Đèn cầy

Vậy dụng dùng để đo thông mạch, dùng trong trường hợp nhà khách hàng quá nhiều dây mạng cần dò dây nào đến phòng nào, đây là vật dụng không thể thiếu nếu muốn kiểm tra mạch âm tường.

Bộ đồ nghề thi công mạng không thể thiếu của kỹ thuật

– Bộ test đầu mạng

Sau khi người dùng bấm đầu mạng thành công, muốn kiểm tra tín hiệu coi có hoạt động không, bấm có chuẩn không phải có bộ test đầu mạng, cách sử dụng đơn giản, gắn 2 đầu mạng và 2 đầu của dụng cụ, đèn sẽ sáng từ nốt 1  đến nốt 8 nếu đèn không sáng ở nốt nào, nghĩa là bấm sai ở nốt đó. vui lòng bấm lại.

Bộ đồ nghề thi công mạng không thể thiếu của kỹ thuật

Kết luận

Nói đến đây chắc mọi người đã hiểu được tầm quan trọng của một bộ đồ nghề không thể thiếu đối với kỹ thuật mạng & máy tính rồi đấy, do đó trước khi muốn đi thi công mạng, sửa chữa mạng, ngoài tay nghề giỏi, kỹ thuật viên hãy đầu tư và trang bị cho mình đầy đủ các thiết bị mà lapinternetfpt.vn đã hướng dẫn ở trên nhé.

2/5 - (1 bình chọn)