kiem tra ai dang su dung chung mang wifi viettel

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi trong mạng Viettel

Hiện khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet tốc độ cao của Viettel thường hay bị chậm qua 1 thời gian dài sử dụng dịch vụ, rất nhiều khách hàng thường hay thắc mắc nguyên nhân vì sao mạng viettel nhà mình bị chậm vào không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi xem làm sao kiểm tra ai đang dùng chung wifi Viettel và biết cách hạn chế.

Kiểm tra ai đang dùng chung wifi Viettel bằng cách nào

Hàng ngày có khá nhiều người sử dụng chung mạng wifi trong gia đình, bao gồm cả thiết bị di động, máy tính, laptop khiến bạn không biết hiện bây giờ có bao nhiêu thiết bị wifi đang truy cập vào mạng của bạn, đồng thời cũng không biết làm thế nào để hạn chế các thiết bị không phải của nhà mình.

Nguyên nhân là do người trong gia đình có thể tiết lộ mật khẩu wifi khiến cho các nhà xung quanh có thể xài ké mạng wifi Viettel nhà của bạn, hoặc là do kẻ gian dùng các phần mềm cao cấp bẻ khóa mật khẩu wifi để xài chùa, câu trộm wifi ké.

Trong bài này lapinternetfpt.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra địa chỉ IP, MAC thiết bị … đang truy cập mạng wifi nhà bạn qua các bước.

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi trong mạng Viettel

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi trong mạng Viettel để xử lý khi cần thiết .

1. Bước 1: Kết nối với mạng wifi Viettel

Từ trên điện thoại của bạn, nhập vào tên và mật khẩu wifi nhà của mình sau đó nhấn kết nối

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi trong mạng Viettel

Sau khi đã kết nối thành công ta mở một trình duyệt web trên điện thoại của mình lên và nhập vào dải địa chỉ IP là 192.168.1.1 , sau đó nhập tên đăng nhập là admin và nhập mật khẩu thiết bị nằm ở dưới đít trên phần thông số thiết lập.

Vậy là ta truy cập vào giao diện cấu hình đăng nhập của modem Viettel

2. Bước 2: Kiểm tra xem ai đang sử dụng mạng wifi Viettel của bạn

Từ trên giao diện cấu hình Viettel bạn bấm vào mục thiết lập nâng cao ” Advanced Setup

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi trong mạng Viettel

Trong giao diện này bạn chọn vào mục Administrasion => kế đến chọn vào mục Diagnosis => chọn mục ARP Table => bây giờ bạn sẽ thấy MAC của các thiết bị đang truy cập vào mạng của bạn và địa chỉ IP mà thiết bị ấy đang sử dụng.

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi trong mạng Viettel

Tuy vậy chúng ta khó kiểm tra đó là thiết bị nào nếu không biết MAC của thiết bị ấy là gì, do đó chúng ta phải làm bằng cách loại trừ bằng cách kiểm tra các thiết bị đang kết nối trong nhà như TV box, camera, điện thoại … xem địa chỉ MAC của thiết bị hiện nay là gì .

3. Bước 3: Kiểm tra MAC của các thiết bị như thế nào

Số MAC này thường in dưới từng thiết bị TV box hoặc trên camera, hoặc nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, máy tính không biết kiểm tra như thế nào thì có thể làm cách sau

Trên máy tính bấm vào biểu tượng Network connect trên góc phải màn hình => chọn Local Area Connection => chọn Detail => bạn sẽ thấy ở mục Physical Address chính là địa chỉ MAC của thiết bị máy tính.

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi trong mạng Viettel

Trên điện thoại smart phone bạn bấm vào mục Cài Đặt => chọn Cài Đặt Chung => chọn vào mục Giới Thiệu.

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi trong mạng Viettel

Trong phần giới thiệu bạn sẽ thấy ở mục Địa chỉ Wifi sẽ hiện ra thông số như 50:7A:55:4B:41:46. Đây chính là địa chỉ MAC của thiết bị Iphone của bạn.

Tóm lại

Việc quản lý số lượng thiết bị truy cập vào mạng wifi Viettel nhà bạn sẽ giúp cho bạn biết được làm thế nào để hạn chế người dùng truy cập wifi trái phép cũng như sử dụng wifi chùa miễn phí, nếu cần thiết bạn chỉ cần đổi tên và đổi mật khẩu wifi là được, có thể tham khảo các bài viết về đổi mật khẩu wifi như:

 • Cách đổi mật khẩu wifi Viettel F602W
 • Cách đổi tên và mật khẩu wifi Viettel F606
 • Cách cấu hình modem Viettel H646W
 • Cách đổi mật khẩu wifi Viettel F600W

Các tìm kiếm liên quan đến kiểm tra ai đang sử dụng wifi Viettel

 • kiểm tra ai đang dùng wifi viettel h646w
 • kiểm tra ai đang dùng wifi vnpt
 • kiểm tra ai đang dùng wifi viettel trên điện thoại
 • kiểm tra ai đang dùng wifi fpt
 • kiểm tra ai đang dùng wifi viettel gpon
 • quản lý wifi viettel bằng điện thoại
 • kiểm tra ai đang dùng wifi vnpt igate
 • quản lý modem wifi viettel
2.5/5 - (60 bình chọn)