bam day mang internet thanh day camera 3

Cách bấm dây liền nguồn cho camera

Trong bài viết này lapinternetfpt.vn sẽ hướng dẫn cho người dùng cách bấm dây liền nguồn cho camera mà không phải ai cũng biết thông qua bài viết sau đây, người dùng vui lòng làm theo chi tiết các bước hướng dẫn mà lapinternetfpt.vn mang lại để phục vụ cho khách hàng khi thi công các công trình.

Dây liền nguồn camera là gì ?

Dây liền nguồn camera là loại dây có thể vừa làm dây tín hiệu và dây nguồn đồng thời cùng 1 lúc, hiện nay trên thị trường khi thi công camera có 3 loại dây liền nguồn camera được sử dụng nhiều nhất là:

1 là sử dụng dây điện thoại 4 lõi : đây là dây điện thoại dùng để sử dụng máy điện thoại cố định analog, bằng cách sử dụng 2 lõi dây điện thoại là dây tín hiệu + 2 lõi dây điện thoại làm dây nguồn , ta có thể sử dụng dây điện thoại 4 lõi làm dây liền nguồn camera.

Cách bấm dây liền nguồn cho camera

Cách bấm dây liền nguồn cho camera đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật .

2 là sử dụng dây mạng 8 lõi : dây mạng internet cáp 5e rất phổ biến khi thi công các dự án, công trình camera, vừa có thể làm được nhiều việc khác, dây mạng 8 lõi thường dùng làm dây cấp nguồn và dây cấp tín hiệu cho các dòng camera ip, tuy nhiên trong các công trình analog ta có thể sử dụng thay cho dây nguồn + tín hiệu cũng được.

do tim day mang am tuong bi dut 1

3 là sử dụng dây liền nguồn bằng cáp đồng trục : loại dây này có 1 đầu giống như dây cáp truyền hình, còn đầu còn lại có 2 sợi dùng để cấp nguồn cho thiết bị.

 

Hướng dẫn cách bấm dây liền nguồn cho camera

Người dùng có thể bấm dây liền nguồn cho camera qua các bước hướng dẫn khá cụ thể và chi tiết của lapinternetfpt.vn

=> Bấm dây liền nguồn camera bằng dây điện thoại

  1. Chuẩn bị 1 nguồn camera
  2. Chuẩn bị 1 đoạn dây điện thoại
  3. Chuẩn bị 1 cặp video balun camera

Sau đó ta dùng kiềm tuốt đầu dây điện thoại để thấy 4 lõi là cam – trắng cam, xanh nước biển, trắng xanh nước biển => lấy cắp dây màu cam – trắng cam nhét vào lần lượt 2 lỗ là màu đen và màu trắng trong đầu video balun camera, làm tương tự với đầu còn lại.

cach su day dien thoai thay cho day nguon va tin hieu camera 2

cach su day dien thoai thay cho day nguon va tin hieu camera 3

Kế đến cắt đôi đoạn dây cấp nguồn trên nguồn camera, 1 đầu nguồn màu đỏ và vàng ta nối lần lượt với dây màu xanh nước biển và trắng xanh nước biển, làm tương tự với đầu còn lại.

Vậy là ta đã dùng 4 lõi dây điện thoại để thay thế đồng thời cho dây tín hiệu và dây nguồn camera rồi.

=> Bấm dây liền nguồn camera bằng dây mạng

  1. Chuẩn bị 1 nguồn camera
  2. Chuẩn bị 1 đoạn dây mạng
  3. Chuẩn bị 1 cặp video balun camera

Tuốt vỏ đầu dây mạng => có 8 sợi theo các màu cam – trắng cam, xanh lá – trắng xanh lá, nâu – trắng nâu, xanh nước biển – trắng xanh nước biển, đấu các đầu dây với nhau theo từng cặp, ta sẽ có 4 sợi theo 4 màu là cam , xanh nước biển, xanh lá, nâu.

bam day mang internet thanh day camera 2

bam day mang internet thanh day camera 1

=> làm tương tự như cách đấu dây liền nguồn bằng dây điện thoại như ở trên với nguồn và balun camera ta sẽ có thể cấp tín hiệu và cấp nguồn đồng thời cho camera cùng 1 lúc.

=> Bấm dây liền nguồn camera bằng dây cáp đồng trục

  1. Chuẩn bị 1 dây cáp đồng trục
  2. Chuẩn bị 1 nguồn camera
  3. Chuẩn bị 1 cặp Jack BNC

Dùng kềm tuốt đầu mạng để tuốt vỏ dây cáp đồng trục ở 2 đầu sau đó nhét Jack BNC vào cố định, ta sẽ có 2 đầu dây camera, kế đến tuốt vỏ dây tín hiệu ở 2 đầu, ta sẽ có 2 lõi dây màu đỏ và đen.

Cắt đôi nguồn camera ta sẽ có 1 cặp dây đỏ đen tương tự, lấy 2 cặp dây này nối cho 2 đầu của dây đồng trục, ta sẽ có dây cấp tín hiệu cho camera. Vậy là ta đã hoàn thành 1 sợi dây liền nguồn camera hoàn chỉnh.

Kết luận

Với thông tin như trên, lapinternetfpt.vn vừa hướng dẫn người dùng bấm dây liền nguồn camera bằng dây điện thoại, dây mạng, và dây cáp đồng trục cùng 1 lúc, chúc các bạn thành công sau bài viết.

 

3.1/5 - (21 bình chọn)