So Sanh Nha Mang Nao Tot 3

So sánh nên chọn nhà mạng nào tốt nhất: Vnpt, Viettel, Fpt

” Chọn nhà mạng nào tốt nhất ” là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm . Gần đây hay xuất hiện các câu hỏi ” Mạng wifi nào mạnh “, ” Nhà mạng 3 màu và nhà mạng 2 chữ bên nào tốt hơn “, Nên lắp mạng Vnpt hay Viettel ? được các khách hàng đang tính chuyển đổi mạng internet hay lắp mạng internet đặt ra . Cùng so sánh nào ?

Viettel, Vnpt, Fpt đều là 3 ông lớn của ngành viễn thông, và những vấn đề liên quan đến tốc độ mạng, chăm sóc khách hàng hay chất lượng dịch vụ luôn không có hồi kết trên các diễn đàn, các mạng xã hội lớn như facebook, Youtube, mỗi nhà mạng đều có các điểm mạnh và điểm yếu mang lại bên trong dịch vụ của mình, dưới đây là so sánh đơn giản để các bạn có cách nhìn riêng về chọn lựa lắp mạng nào thích hợp với sở thích và yêu cầu bản thân .

So sánh nên chọn nhà mạng nào tốt trong năm 2023

” Mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay ” đã là câu nói quen thuộc của nhiều người thảo luận trong các quán cà phê, trao đổi trong các hội nhóm, nhìn chung về điểm mạnh hay điểm dở của cá nhà mạng khi cung cấp dịch vụ internet đến cho khách hàng sử dụng không chỉ phụ thuộc vào dịch vụ mà còn các yếu tố liên quan địa hình, khu vực sinh sống, thời tiết, con người.

Hiện nay để chiếm được con tim của người tiêu dùng, Fpt, Vnpt, Viettel đều dùng những chính sách cạnh tranh với nhau không chỉ về giá thành dịch vụ, thái độ phục vụ khách hàng, công tác giữ chân khách hàng cũ, hay các chính sách tri ân quà tặng nhằm giành lấy thị phần trong miếng bánh công nghệ ngày càng nhỏ bé, đặc biệt đối với các doanh nghiệp tư nhân như fpt telecom thì khách hàng là chìa khóa để tồn tại của doanh nghiệp .

Để có thể so sánh mạng nào hiện đang tốt hơn có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến vấn đề này, dưới đây mình sẽ phân ra nhiều khía cạnh để phân tích đâu là ưu điểm & nhược điểm của các khía cạnh mà các nhà mạng đang gặp phải để khách hàng phân tích rõ hơn .

So sánh nên chọn nhà mạng nào tốt nhất: Vnpt, Viettel, Fpt

So sánh nên chọn nhà mạng nào tốt nhất: Vnpt, Viettel, Fpt là câu hỏi của nhiều khách.

Mạng internet của nhà mạng nào rẻ nhất hiện nay

=> Khía cạnh về giá sẽ cho chúng ta thấy được rằng các ông lớn chủ yếu đang giành lấy thị trường về mặt về giá nhiều hơn là về chất lượng khi mà Viettel đang nắm hơn 50% lượng khách hàng sử dụng internet nhờ vào chiến lược giá rẻ với các gói cước chỉ từ 165 ngàn / tháng, đi kèm với Viettel Vnpt cũng hạ mức giá 165 ngàn / tháng cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ của mình tuy nhiên về số tháng sử dụng tặng thêm thì ít hơn nhiều so với Viettel, còn về ông lớn Fpt thì giá cao hơn so với 2 đơn vị này ở tùy khu vực khác nhau có khu vực là 175 ngàn / tháng có khu vực là 190 ngàn / tháng cho các gói cước tốc độ 150 Mbps trở lên, nhìn chung giá cả dịch vụ của các ông lớn same same với nhau .

Ở các nhà mạng Vnpt, Viettel giá thành dịch vụ tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh & Hà Nội cũng cao hơn các tỉnh thành dao động khoảng từ 185 ngàn – 200 ngàn tùy theo gói dịch vụ đầu cuối mà khách hàng chọn lựa, còn fpt telecom thì dao động từ 210 ngàn – 245 ngàn cùng mức tốc độ với các nhà mạng khác .

So sánh nên chọn mạng cáp quang nào tốt nhất: Vnpt, Viettel, Fpt

Giá cước dịch vụ internet Fpt đang cao hơn so với VNPT , Viettel .

So sánh nên chọn mạng cáp quang nào tốt nhất: Vnpt, Viettel, Fpt

Giá cước internet VNPT đang được xem là rẻ & cạnh tranh nhất trên thị trường.

Đánh giá này chỉ dựa trên mức giá rẻ nhất của các gói cước internet của các nhà mạng để so sánh thị phần về giá, còn các gói cước tốc độ cao hơn thì bên mình không so sánh nhé .

So sánh về tốc độ mạng mạnh nhất 

=> So sánh về nên lắp mạng nào để có tốc độ mạng mạnh nhất thì câu trả lời là vô cùng khác nhau tùy theo người dùng, có người thì đánh giá cao khi sử dụng internet Viettel, có người thì bảo fpt telecom lại là đơn vụ cung cấp mạng mạnh nhất , đứa thì bảo Vnpt mới là số 1 về đường truyền wifi hiện nay . Điều này đặc biệt không sai tuy nhiên tốc độ mạng phụ thuộc nhiều nhất là vào địa hình và hạ tầng cơ sở của mỗi nhà mạng tại các khu vực .

Thực tế hiện nay 3 nhà mạng đều đưa ra thị trường những gói cước Full tốc độ mạng, tính đến thời điểm hiện nay đều là các gói 1 Gbps, nghĩa là người dùng có thể truy cập mạng internet với tốc độ lên đến hơn 1000 Mbps trong điều kiện thực tế sử dụng, về hình thức thì chẳng qua là mở full tốc độ trong 1 Pop ( 1 tủ cáp ) , ví dụ bình thường 1000 Mbps sẽ chia cho từng hộ đăng ký các gói dịch vụ 150 Mbps hay 100 Mbps và tối đa 8 người thì nay chỉ mở đồng thời 1000 Mbps cho 8 người sử dụng 1 lúc, khi test bằng các ứng dụng sẽ thấy đang xài full tốc 1000 Mbps nhưng đường truyền thì vẫn khác nhau tùy theo nhà mạng .

Vế tốc độ tín hiệu đường truyền quốc tế thì Vnpt đưa ra nhiều gói dịch vụ có băng thông quốc tế cao hơn hẳn nhà mạng 3 màu và nhà mạng 2 chữ , tuy nhiên điểm yếu Vnpt là rất dễ gặp sự cố mỗi khi đứt cáp quang biển, và nhà mạng trong nước này lại chặn khá nhiều tên miền, trang web nước ngoài được nhiều người sử dụng .

Dựa trên các ý kiến trên thì tốc độ mạng hiện nay là khá cân bằng, chẳng thế nào nói được nhà mạng nào hiện đại mạnh hơn nhà mạng nào mà chỉ ở phía cảm nhận và ý kiến chủ quan của người tiêu dùng mà thôi .

So sánh nên chọn mạng cáp quang nào tốt nhất: Vnpt, Viettel, Fpt

Băng thông tốc độ mạng trung bình của các nhà mạng hiện đã lên đến trên 1 Gbps.

So sánh nên chọn mạng cáp quang nào tốt nhất: Vnpt, Viettel, Fpt

Tốc độ tải dữ liệu thực tế hiện nay của đường truyền 1 nhà mạng phổ biến .

Mạng nào có đường truyền ổn định hơn ?

=> Về cơ bản hiện này thì đánh giá chuyên môn của người dùng thì mạng Vnpt được khách hàng đánh giá cao nhất về tín hiệu đường truyền ổn định, nếu so sánh độ ổn định của các dịch vụ mạng tại các thành thị thì các ông lớn Fpt, Vnpt, Viettel đều rất tốt nhờ vào công tác bổ sung hạ tầng dày đặc, đổ trễ tín hiệu gần như = 0 tại các thành phố lớn, còn so về các tỉnh lẻ thì Vnpt là số 1 dù trong hốc bà tó cũng có thể kéo mạng Vnpt do đó đi về tỉnh thì mấy ông lớn khác chỉ xách dép cho VNPT nhé .

Một yếu tố khác là khi mà khu vực mà có quá nhiều người sử dụng dịch vụ của một nhà mạng duy nhất thì nhà mạng đó sẽ không ổn định bởi vì 1 pop ( tập điểm ) chỉ sử dụng tối đa cho bao nhiêu hộ, nếu càng có nhiều người xài thì đường truyền sẽ càng chậm, ví von như 1 con đường mà có quá nhiều xe thì sẽ dẫn đến kẹt thường xuyên .

Để biết được mạng nào đang ổn định cứ hỏi ngay ông hàng xóm xung quanh thì sẽ nhận được ý kiến chuyên môn tốt hơn là mình tự phỏng đoán nhé, vì sự thực luôn là như vậy .

Đánh giá VNPT > Viettel > Fpt 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng nào tốt ?

Nếu các yếu tố tốc độ mạng, giá cước, chất lượng mạng đều giống nhau hay không hơn nhau nhiều thì yếu tố chăm sóc khách hàng là một trong các vấn đề khiến cho khách hàng đặc biệt quan tâm nhiều nhất , đối với mình thì lắp mạng internet của đơn vị nào support tốt hơn thì sử dụng sẽ ok hơn gấp nhiều lần .

=> Trong 3 nhà mạng hiện nay thì fpt telecom là doanh nghiệp tư nhân, do đó họ coi việc sửa chữa mạng cho khách hàng cũ có khi còn hơn là lắp mạng cho khách hàng mới, chỉ cần tiếp nhận báo hỏng thì nhân viên sẽ hẹn thời gian xử lý, kỹ thuật xuống sửa chữa mạng trong ngày cho khách hàng .

Kế đến là nhà mạng Viettel có chế độ chăm sóc khách hàng nhìn chung cũng ổn, do họ có hơn 60% trong thị trường di động sim số, nên thời gian chăm sóc khách hàng cho thị phần viễn thông cũng chưa được tốt bằng fpt, nguyên nhân có lẽ do phải trích nhiều thời gian hơn để chăm sóc khách hàng cho lĩnh vực này .

Cuối cùng là VNPT do vẫn còn mang đậm chất quản lý nhà nước nên công tác chăm sóc khách hàng khá kém trái ngược với dịch vụ triển khai của Vnpt thì rất nhanh như khi có sự cố gọi hà hơi há hởi cũng không có ai xuống kiểm tra hay sửa chữa .

Công tác chăm sóc khách hàng ở mỗi vùng là mỗi khác, ví dụ miền núi thì không thể đòi hỏi nhanh như ở đồng bằng, ở miền núi nhân sự của nhà mạng nào ít hơn thì công tác chăm sóc khách hàng sẽ chậm hơn, còn ở các tỉnh thành phố lớn thì ít gặp phải tình trạng này nhưng không có nghĩa là không có.

Dịch vụ phụ trợ của hãng nào tốt 

=> Để thu hút và cạnh tranh với nhau trên thị trường thì các nhà mạng trói chân người dùng chủ yếu ở các dịch vụ hậu mãi, dịch vụ đi kèm chẳng hạn như xài internet và truyền hình kết hợp, xài internet và camera cho tiện 1 thể, mình lấy ví dụ về dịch vụ truyền hình cho dễ.

  • Ví dụ như để giữ chân khách hàng sử dụng internet thì VNPT cho khách hàng sử dụng miễn phí dịch vụ truyền hình thông qua đầu thu MyTV hoặc Viettel thì có đầu thu My Viettel nhưng khi sử dụng khách hàng tốn thêm khoản phí khoảng 15 đến 20 ngàn cho dịch vụ.
  • Còn Fpt thì phí cho dịch vụ truyền hình lại cao hơn đến 40 – 60 ngàn cho dịch vụ phụ trợ này tuy nhiên về nội dung trong dịch vụ truyền hình thì đầu tư bài bản từ số lượng kênh, chuyên mục nào cho chị em phụ nữ, cho trẻ em, cho người lớn tuổi do đó người tai hay nói câu sử dụng truyền hình fpt thì tiền nào của đó.
  • Còn nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng truyền hình thông minh thì có thể chọn lựa của VTVcab, SCTV đây là các nhà cung cấp truyền hình nổi bật tại Việt Nam không cần phải bàn cãi
  • Thiệt sự mà nói thì cái gì miễn phí cũng hơn do đó trong yếu tố này phần lớn người tiêu dùng lựa chọn sử dụng dịch vụ My TV của VNPT là nhiều hơn, ngoài ra khi lắp mạng VNPT khách hàng còn được tặng kèm Sim 4G nghe gọi miễn phí .

=> Đánh giá : VNPT > Fpt > Viettel

So sánh nên chọn mạng cáp quang nào tốt nhất: Vnpt, Viettel, Fpt

Các dịch vụ phụ trợ như truyền hình, camera đang là chìa khóa giữ chân người dùng .

Nên lắp mạng internet nào ? Viettel , VNPT hay Fpt ? 

Tổng kết lại các ý kiến ở trên thì mình đã so sánh khá cặn kẽ về từng nhà mạng, các lợi ích và ưu điểm cũng như nhược điểm của các nhà mạng cho người tiêu dùng hiểu được dịch vụ nào tốt hơn trong khía cạnh nào và tệ hơn trong khía cạnh nào , nếu không băn khoăn về giá thì có thể chọn nhà mạng 3 màu, nếu thích rẻ thì chọn Viettel, nếu muốn vừa tốt vừa rẻ thì Viettel luôn là lựa chọn ưu tiên số 1 .

Bên cạnh đó thực sự lắp mạng internet nào tốt hơn thì đó là tùy theo khía cạnh và sở thích mỗi ngày, chẳng hạn bạn đã thích Viettel thì dù người nhà hay bạn bè bảo lắp mạng fpt đi thì bạn vẫn sẽ tin vào ý kiến chủ quan của mình mà chọn lựa Viettel mà thôi. Để tham khảo thông tin của các nhà mạng các bạn có thể tham khảo qua chuyên mục dưới đây :

  1. Nhà mạng Fpt : http:fpt.center
  2. Nhà mạng Vnpt : shop.vnpt.vn
  3. Nhà mạng Viettel : viettel.com.vn

+ Ngoài ra trên thị trường cũng còn có một số nhà cung cấp dịch vụ internet nhỏ lẻ khác không thể bỏ qua như CMC telecom , VTVcab, SCTV, HTVcab, SPT cũng đang cố gắng chạy đua trong thị phần viễn thông với mong muốn lấy lại ngôi vương trong một thời gian sắp tới . Tuy nhiên vấn đề gặp phải của các nhà mạng này là về cơ sở hạ tầng và lượng thuê bao còn sót lại khá ít do đa phần đã bị các ông lớn trên thâu tóm thị trường .

=> Tham khảo : chi phí lắp mạng fpt bao nhiêu ? 

Rate this post