Vi Tri Dat Wifi Trong Nha 9

7 Vị trí đặt Wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất

7 vị trí đặt wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất luôn là một trong các điều mà các khách hàng tín đồ wifi đang gặp phải tình trạng mạng chậm, mạng lag hay chập chờn dù đã trang bị cho mình 1 gói cước internet có tốc độ tốt, cùng tìm hiểu nhé .

Vị trí đặt wifi trong nhà ở đâu thì hợp lý 

+ Nhiều khách hàng đang sử dụng mạng wifi của các nhà mạng viễn thông nhưng đang gặp phải rắc rối khi tình trạng mạng chậm, mạng chập chờn, mạng không ổn định do sóng wifi yếu gây ra, hôm nay lapinternetfpt.vn chia sẻ 7 vị trí đặt wifi trong nhà cho cường độ phát sóng wifi khỏe nhất

1. Đặt wifi tại vị trí trung tâm ngôi nhà .

– Đặt vị trị bộ router wifi nằm tại vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ khiến cho độ phủ sóng wifi đến các ngóc ngách, các khía cạnh trong căn nhà được toàn diện, tín hiệu wifi thường đi giống như sóng biển do đó nếu để ở các góc thì wifi sẽ bị chặn và khiến cho mạng sẽ không được ổn định .

7 Vị trí đặt Wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất

Đặt wifi tại vị trí trung tâm của ngôi nhà

2. Đặt wifi vị trí ở trên cao 

– Đặt wifi ở các vị trí trên cao, ít vật cản sẽ giúp cho tín hiệu wifi được ổn định hơn gấp nhiều lần, thông thường ở vị trí cao thì sẽ giúp cho không gian của ăng ten phát wifi được tốt hơn thay vì đặt modem wifi ở các vị trí nằm dưới sàn nhà hay dưới mặt đất .

7 Vị trí đặt Wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất

Nên đặt wifi ở các vị trí phía trên cao .

3. Đặt wifi tại nơi sử dụng nhiều 

– Đặt wifi ngay trực tiếp trong phòng làm việc hay ngay tại phòng khách thường là lựa chọn hàng đầu bởi đây là các khu vực mà người dùng wifi mỗi ngày nhiều nhất , việc đặt wifi ngay tại môi trường làm việc cũng giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn gấp nhiều lần .

7 Vị trí đặt Wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất

Đặt wifi ở các khu vực thường sử dụng mỗi ngày .

4. Đặt router wifi ở chỗ ít bị chắn sóng 

– Đặt router wifi ngay các vị trí không có vật cản ví dụ như bức tường, vách ngăn, kiếng cách âm … sẽ giúp cho sóng wifi phát xa và mạnh hơn, đôi khi đặt wifi ở các phòng kín sóng wifi không thể xuyên nổi 3 – 4 vách tường chắn cùng 1 lúc sẽ khiến tần số wifi không ổn định .

 

7 Vị trí đặt Wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất

Đặt router wifi tại các chỗ ít bị chắn sóng

5. Đặt bộ phát wifi xa các vật gây nhiễu 

– Tránh đặt wifi gần các bộ phát wifi khác cùng băng tần, hoặc các thiết bị gây nhiễu tín hiệu wifi như bếp từ, bàn là, tủ lạnh, tivi … sẽ khiến cho sóng wifi phát ra không ổn định và thường hay mất tín hiệu do tình trạng nhiễu sóng gây nên .

 

7 Vị trí đặt Wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất

Đặt router wifi tại các chỗ xa các vật gây nhiễu .

6. Đặt wifi xa các vật kim loại và gương 

– Hầu hết sóng wifi sẽ bị phản ngược lại khi va phải kim loại và gương do đó đặt wifi ở các phòng không có các vật dụng này, hoặc không đặt wifi trên bề mặt kim loại và gương sẽ giúp cho phạm vi phát sóng wifi được tốt nhất có thể .

7 Vị trí đặt Wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất

Đặt wifi xa các vật kim loại và gương

7. Đặt wifi tại các vị trí thoáng đãng 

– Việc đặt wifi tại các vị trí thoáng đãng không chắn sóng sẽ giúp cho sóng wifi tốt hơn, nhất là không đặt tại các bếp điện từ, bếp gas, khu vực ẩm ướt như nhà bếp sẽ khiến cho bo mạch của thiết bị wifi mau xuống cấp, hư hỏng và đồng thời cũng làm hạn chế hiệu suất hoạt động của wifi.

7 Vị trí đặt Wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất

Đặt wifi tại các khu vực mát mẻ, thoáng đãng

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt wifi nếu không muốn sóng yếu

=> Ngoài các vị trí nên đặt wifi thì dưới đây là các vị trí không nên đặt wifi nếu muốn mạng wifi nhà bạn chập chờn, yếu :

1. Không đặt trong tủ kính

– Bề mặt kính thường sẽ chắn hầu hết các tần số vô tuyến do wifi phát ra do đó nếu đặt trong môi trường tủ kính thì bạn sẽ cảm nhận được wifi vô cùng tệ .

2. Không đặt wifi giữa tivi và gương

– Thiết bị wifi sẽ bị nhiễu bởi tần số phát ra bên trong tivi, đồng thời nếu còn gặp gương thì sóng wifi sẽ bị dội ngược lại, dẫn đến việc truyền tải tín hiệu không ổn định, chập chờn .

Vi Tri Dat Wifi Trong Nha 8

Đặt wifi tránh xa giữa vị trí tivi và gương

3. Không xếp modem wifi chồng lên nhau.

– Việc đặt các modem, router wifi chồng lên nhau sẽ khiến các băng tần phát sóng wifi bị nhiễu do cùng tần số phát sóng, điều này khiến cho sóng wifi cực kỳ kém.

4. Không đặt wifi trong phòng nấu ăn

– Đặt wifi bên trong phòng nấu ăn là môi trường vô cùng tồi tệ, không những nóng và ẩm ướt sẽ khiến cho bộ phát wifi mau xuống cấp và hư hỏng nhanh chóng .

5. Không đặt wifi gần tường nhà kế bên 

Để tránh trường hợp sóng wifi nhà bạn và nhà hàng xóm xung đột với nhau do 2 thiết bị đặt 2 bên vách tường thì không nên đặt bộ phát wifi gần tường nhà hàng xóm .

7 Vị trí đặt Wifi trong nhà cho sóng phát khỏe nhất

3/5 - (30 bình chọn)