10 Cach Tang Toc Do Wifi

10 cách tăng tốc độ wifi không mất thêm tiền

10 cách tăng tốc độ wifi không mất thêm tiền được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm, bởi hiệu quả, không tốn kém mà khiến cho mạng nhanh, không lo chi phí, đây là các mẹo được lapinternetfpt.vn hướng dẫn cho phần lớn khách hàng sử dụng dịch vụ nhé.

10 cách tăng tốc độ wifi không mất thêm tiền

– Để thực hiện tăng tốc độ wifi cho các bộ định tuyến, AP, Router, modem wifi thì có thể thử một trong các cách đơn giản sau :

1. Khởi động lại bộ phát wifi 

– Không phải lúc nào cũng cần phải khởi động lại bộ phát wifi , nhiều thiết bị wifi hoạt động hàng năm liền không tắt, tuy nhiên sẽ có một số trường hợp mạng nhà bạn chập chờn do các thiết bị wifi cấu hình IP tĩnh, IP động không giống nhau, sẽ khiến chạm IP đặc biệt khi cúp điện … do đó thỉnh thoảng hãy nên khởi động lại bộ phát wifi sẽ giải quyết tình trạng này nhé .

– Một số dòng modem, router wifi thế hệ mới có chức năng tự khởi động lại mặc định hàng tháng, có thể tìm hiểu các bộ phát wifi này trên thị trường nhé .

Tăng tốc wifi

Khởi động lại modem wifi là cách tăng tốc phát wifi nhanh nhất và đơn giản nhất để giải phóng kết nối, thiết bị.

2. Gắn thêm ăng ten cho bộ phát wifi 

– Một số modem wifi có ăng ten phát sóng 5 dbi nhưng không được gắn trên thiết bị do người dùng muốn không chiếm diện tích, tuy nhiên điều này là nguyên nhân khiến sóng wifi không mạnh, không xuyên tường, không đi qua nhiều vật cản, do đó hãy lắp các ăng ten wifi vào bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt .

3. Chuyển sang giao thức phát wifi mới

Tăng tốc độ wifi

Chuyển wifi sang chuẩn AC là cách tăng tốc tối đa tốc độ phát wifi

Các bộ định tuyến wifi cũ chạy trên băng tần 802.11G ( chuẩn G ) trong khi các bộ định tuyến mới hiện nay trên thị trường là các dòng 802.11AC do đó khách hàng nên chuyển hết các bộ định tuyến cũ trong nhà sang giao thức mới, hoặc thay các bộ phát wifi cũ bằng các dòng wifi mới nhé .

4. Thay đổi độ rộng kênh 

Việc thay đổi tần số kênh phát sóng wifi có thể làm cho việc cải thiện tốc độ phát wifi lên đáng kể nhé, vì hầu hết hiện nay một nhà hay các hàng xóm xung quanh đều sử dụng rất nhiều bộ định tuyến wifi khác nhau cùng dải tần số do đó sẽ khiến cho mạng bị nghẽn do tín hiệu chồng lên nhau .

Tăng tốc độ wifi

Chuyển kênh wifi sang băng tần khác sẽ giúp tăng tần số phát sóng wifi .

5.Cập nhật firmware bộ định tuyến

Để phát huy tối đa bộ định tuyến bạn cần đảm bảo thiết bị router wifi hay modem wifi luôn chạy phiên bản fimware mới nhất .

Trường hợp không biết cập nhật fimware cho bộ định tuyến hãy nhờ nhà cung cấp hoặc địa chỉ bạn mua thiết bị phát wifi , người bán sẽ chạy chương trình giúp bạn nhé

Tăng tốc độ wifi

Cập nhật fimware cho bộ định tuyến để đảm bảo phát wifi ổn định, khỏe .

6. Đặt vị trí bộ định tuyến thích hợp

Việc đặt bộ định tuyến wifi tại các vị trí thoáng đãng ,không chắn sóng hay tại trung tâm căn nhà là một trong các giải pháp làm cho sóng wifi được mạnh hơn gấp nhiều lần từ đó việc tăng tốc độ wifi truy cập là điều hiển nhiên .

=> Xem thêm: 7 vị trí đặt thiết bị wifi thích hợp

Tăng tốc độ wifi

Đặt bộ định tuyến wifi tại vị trí thoáng đã, trung tâm ngôi nhà là cách tăng tốc wifi .

7. Điều chỉnh bộ định tuyến sang kênh băng tần khác

Hiện nay có khá nhiều phần mềm giúp cho việc cài đặt và tự động chỉnh bộ định tuyến sang các kênh khác nhau để tối ưu hóa tốc độ truyền tải và phát sóng wifi hiện tại .

 

8. Sử dụng bộ phát sóng nhiều băng tần

– Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng phát wifi chạy Dual Band 2 băng tần 2,4 Ghz, và 5Ghz để hỗ trợ cho người dùng có thêm lựa chọn khi truy cập, nếu người dùng phải chen chúc khi sử dụng tần số 2,4 Ghz thì hãy sử dụng thêm băng tần 5 Ghz và cảm nhận tốc độ nhanh hơn nhiều.

7 cách tăng tốc độ wifi

Chọn bộ phát wifi có băng tần 2,4 Ghz và 5 Ghz để đảm bảo tốc độ wifi mạnh .

9. Thử đổi tên wifi và mật khẩu 

– Đổi tên wifi và mật khẩu là một trong các cách đơn giản để tránh những kẻ đang sử dụng wifi nhà bạn miễn phí ( hack trộm ) bị out ra và bạn có thể tự nhiên cảm thấy mạng wifi của bạn sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần .

10 cách tăng tốc wifi

đổi mật khẩu wifi là một trong cách tăng tốc độ wifi đơn giản nhất .

10. Cài đặt Fimware mới 

– Một số phần mềm sẽ tự động cập nhật Firmware cho các bộ định tuyến mới sau này, người dùng có thể sử dụng các bộ định tuyến Aruba, Tplink, totolink, ZTE, tenda đều có chức năng này để giúp bộ định tuyến luôn hoạt động ổn định và phát wifi khỏe .

Cách tăng tốc độ wifi

Cập nhật phiên bản Fiware Version bản mới nhất là cách cập nhật hay .

Kết luận

Nếu bạn có thêm cách để tăng tốc độ wifi mà không mất tiền, hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi nhằm giúp cho mọi người có thêm những mẹo hay, những thủ thuật hoàn toàn miễn phí nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại comment để được hỗ trợ .

2.5/5 - (64 bình chọn)