luong nhan vien kinh doanh fpt

Sự thật lương nhân viên kinh doanh fpt telecom có đến 50 triệu không

Lương nhân viên kinh doanh fpt telecom là bao nhiêu ? có đến 50 triệu như quảng cáo là câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên, người đang thất nghiệp hay người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm quan tâm, trong bài viết này mình sẽ phân tích mức lương của nhân viên kinh doanh của công ty fpt telecom có thực sự ở mức 50 triệu như quảng cáo hay không để các bạn nào đang quan tâm tìm kiếm thì có cái nhìn và đánh giá thực tế trước khi quyết định đầu quân và làm việc cho công ty nhé.

# Lý do fpt telecom tuyển dụng nhân viên kinh doanh liên tục

– Trong vài năm đổ lại đây chính xác từ năm 2016 trở đi, fpt telecom không còn tập trung vào việc đào tạo các cán bộ nhân viên kinh doanh có thâm niên, có tay nghề cao trong công tác bán hàng mà tập trung tuyển dụng ồ ạt để lấy số lượng thay vì chất lượng như trước kia, việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh quá nhiều khiến cho lượng nhân sự kinh doanh trong tập đoàn này càng cao, tính trung bình cứ 1 văn phòng làm việc sẽ có khoảng 40 nhân viên kinh doanh, tính tổng thì fpt telecom có hơn 400 văn phòng, chi nhánh cửa hàng trên toàn quốc thì sẽ có hơn 15.000 nhân sự đang làm việc tại bộ phận kinh doanh.

– Nhiều khi nhân viên kinh doanh fpt telecom quá đông nên cứ mở miệng ra bảo, anh em cứ làm, chuyện còn lại cứ để 500 anh em khác lo ( ở đây mấy chục ngàn anh em chứ không phải chỉ riêng 500 anh em như trước kia ) .

– Do việc tuyển dụng liên tục nhân viên kinh doanh nên đội ngũ nhân viên chia tay công ty là khá nhiều, phần là do số lượng nhân viên kinh doanh fpt telecom có khi còn ngang bằng số lượng nhân viên Grap hay SM, Gojek chạy lòng vòng thành phố, nếu để so sánh nhân sự thì mấy anh shiper còn chưa có cửa với số lượng nhân viên anh em tập đoàn fpt.

– Tỉ lệ nghỉ việc cao cũng là lý do khiến fpt telecom tuyển dụng liên tục, mấy bạn sinh viên, người chưa có kinh nghiệm khi vào được fpt telecom đào tạo trong 6 tháng đầu, nếu không đạt được kỳ vọng thì hầu như các bạn sẽ chia tay cuộc chơi sớm, đó cũng là lý do mà các bạn thường chỉ coi môi trường fpt telecom như cái lò đạo tạo, đủ vốn, đủ đồ chơi thì chấp cánh bay xa.

luong nhan vien kinh doanh fpt

# Lương kinh doanh fpt telecom phụ thuộc vào các yếu tố nào ?

– Hiện nay lương nhân viên kinh doanh fpt telecom phụ thuộc vào các yếu tố sau :

– Lương cơ bản công ty đưa ra + các mức đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp .

– Trợ cấp tiền đậu xe, trợ cấp tiền điện thoại, lương thưởng kinh doanh, lương nghỉ hè, lương tháng thứ 13, thưởng tết âm lịch.

– Hầu hết mức lương kinh doanh phụ thuộc vào doanh số bán hàng các gói sản phẩm dịch vụ do fpt telecom cung cấp được tính như sau :

  • Hoa hồng cho gói sản phẩm dịch vụ ( 2% – 3% ) cho mỗi gói dịch vụ wifi, truyền hình, camera, fpt play …
  • Hoa hồng tiền bán thiết bị : (10%) cho các thiết bị như điện thoại, tổng đài, modem wifi, đầu thu tivi box …
  • Doanh thu hợp đồng (2%) doanh thu trên tổng số tiền khách hàng đóng cho công ty .

Xem thêm : Fpt telecom tuyển dụng nhân viên kinh doanh 

# Mức lương kinh doanh nhân viên fpt có đến 50 triệu như quảng cáo hay không ?

– Hiện nay nhiều anh chị em bộ phận trưởng phòng kinh doanh, bộ phận tuyển dụng nhân sự của fpt telecom thường quảng cáo trên các diễn đàn, mạng xã hội là thu nhập nhân viên kinh doanh fpt telecom lên đến hơn 50 triệu đồng mỗi tháng, vậy điều này có phải là sự thật hay không, đúng là như vậy hiện nay mức lương nhân viên kinh doanh fpt telecom nếu bạn đạt doanh số hơn 150 hợp đồng / tháng thì mức lương có thể đến hơn 50 – 60 triệu đồng, một số bạn đến 200 hợp đồng thường có mức thu nhập 70 – 80 triệu đồng, chính vì có những cá nhân có thành tích bán hàng cao do đó nên mới có mức thu nhập khủng đến như vậy.

– Để có thể đạt được mức lương khủng như vậy phụ thuộc vào nhiều yếu tố trình độ, kỹ năng, chuyên ngành quảng cáo, có các phương pháp quảng cáo thu hút khách hàng đăng ký dịch vụ với số lượng lớn mỗi tháng, điều này không phải ai cũng có thể làm được nếu như không kinh nghiệm.

– Nếu vừa mới vào công ty bạn sẽ không biết làm sao quảng cáo bán hàng, đừng lo fpt telecom sẽ đào tạo cho bạn từ cách bán hàng đi gõ cửa tận nhà, phát tờ rơi, treo bạt, dán sticker đến quảng cáo trên mạng xã hội như zalo / facebook, chạy quảng cáo website ….

# Vậy tại sao lương nhân viên fpt telecom nhưng không đủ sống ?

– Vén màn sự thật tại sao nhân viên kinh doanh của fpt telecom có thu nhập cao nhưng ai cũng viêm màng túi khi hết tháng thì đó chính là vì cách chi tiêu của nhân viên kinh doanh fpt telecom tập trung quá nhiều vào công việc, trong khi thu nhập 50 – 60 triệu đồng / tháng thì khoản phải chi cho các việc mua hợp đồng, mua thông tin khách hàng, chạy quảng cáo, in ấn các ấn phẩm cũng dao động ngang bằng thậm chí còn hơn cả chi phí thu nhập khiến cho nhiều anh em fpt phải đi vay mượn người thân, bạn bè và hứa 1 câu là đợi cuối năm công ty thưởng cho 3 – 4 tháng em dư ra khoảng 200 triệu là sẽ trả cho anh chị .

# chính vì điều đó rất nhiều nhân viên kinh doanh fpt telecom trong quá trình làm việc không nợ đồng nghiệp, không nợ bạn bè, thì nợ tín dụng đen, nợ người thân, đến khi khả năng vượt quá mức thanh toán thì mới xin nghỉ và lúc này các công ty tài chính, bạn bè, người thân mới quay sang đòi.

! Hiện khách hàng tìm kiếm và đăng ký các sản phẩm dịch vụ viễn thông fpt khá ít do thị trường đã rơi vào mức bão hòa, bộ thông tin truyền thông siết ưu đãi dịch vụ khiến người dùng quay xe không đăng ký mới nhiều như trước đây khiến cho nhân viên kinh doanh gặp khó, số lượng nhân viên thì đông trong khi khách hàng thì ít nhu câu ( thây nhiều bánh ít ) là có thật.

# Chính vì việc giá thành quảng cáo tăng cao do cạnh tranh nội bộ gây ra khiến cho nhiều chị em, anh em fpt sau 1 tháng không dư dã đồng nào, nhiều bạn trẻ mới ra trường xin vào làm thì có thể nhịn ăn lấy lương tái đầu tư, còn về nhà xin ba mẹ tiền cống nạp cho công ty để mua hợp đồng, còn các anh em đã có gia đình vợ con thì làm được thì làm không làm được thì kiếm công việc có thu nhập ổn định chứ làm cho fpt thì có cái nịch quần mà mang .

– Tuy nhiên vẫn có nhiều anh chị vẫn kiếm được thu nhập qua các công việc tiếp thị đại lý, quảng cáo qua các kênh miễn phí và kiếm được khách hàng do đó vẫn có thu nhập ổn định, đủ sống, số này chiếm khá ít do công ty lúc nào cũng ép KPI không làm được thì đuổi .

! Tính đến đầu năm 2023 cứ 100 nhân sự làm việc tại fpt telecom thì không quá 10 nhân sự trụ lại được sau 12 tháng, do đó ngày càng có ít anh chị em có thâm niên cao còn ngồi trụ lại công ty do chế độ ép KPI hàng tháng là khá cao .

Xem thêm : giá cước internet rẻ nhất của 3 nhà mạng viễn thông ?

# Điểm mạnh khi làm nhân viên kinh doanh fpt telecom

– Nói về lương thì mỗi người sẽ có một nhận định khác nhau nhưng khi anh em vào làm fpt sẽ được làm trong môi trường năng động, không thua gì các công ty đa cấp khi hứa hẹn sẽ thu nhập cao, được đào tạo y như các công ty đa cấp dụ dỗ thành viên, hãy bỏ ra cho công ty, cuối năm em sẽ nhận lại, đây chính là kiến thức quý giá đến nỗi nhiều anh chị em khi nghỉ làm để làm những công việc khác vẫn mạnh miệng chém gió, thuốc các nhân viên khi tuyển dụng .

– Ngoài ra do fpt telecom là môi trường cạnh tranh cao do đó anh chị em sẽ tích lũy nhiều kiến thức bán hàng, marketing, quảng cáo, chiến lược tiếp thị khách hàng, chiến lược tăng doanh số bán hàng, nếu trụ được 4 – 5 năm trở lên anh chị em sẽ có cơ may được bổ nhiệm vào vị trí quản lý ( hiện nay công ty hay tuyển quản lý, do đó anh chị em nên apply vào luôn thay vì đi xin kinh doanh chi cho mắc công ) ..

– Nói chung tiền vốn, kinh nghiệm, kiến thức đào tạo từ fpt telecom mới là tài sản quý giá, còn lại tiền nông chỉ là vật ngoài thân, không mất cho công ty này thì cũng mất cho công ty khác mà thôi.

Kết luận 

– Qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi làm nhân viên tại fpt telecom sẽ giúp cho anh chị hiểu được mức thu nhập công việc của nhân viên kinh doanh fpt telecom như thế nào, nếu đang thất nghiệp thì đừng ngại nộp đơn vào fpt telecom để làm 1 chân đồng hành nhé . Nếu thấy nội dung bài viết hay và có nhiều ý nghĩa xin anh chị hãy chia sẻ cho các anh em đang tìm kiếm việc làm nhé .

2.5/5 - (60 bình chọn)