cach su day dien thoai thay cho day nguon va tin hieu camera 1

Cách sử dụng dây điện thoại thay dây tín hiệu và dây nguồn camera

Hướng dẫn sử dụng dây điện thoại thay dây tín hiệu và dây nguồn camera là điều mà không ai cũng biết và không thể làm được, trong bài viết này, lapinternetfpt.vn sẽ chia sẻ bí quyết để tận dụng dây điện thoại 4 lõi để thi công camera trong một số trường hợp nhà âm tường và chủ nhà không đồng ý cho đi dây nổi.

Dây điện thoại 4 lõi là dây gì ? Giá bán bao nhiêu

Dây điện thoại 4 lõi là dây cáp đồng trục analog, trước đây nếu bạn là kỹ thuật mạng VNPT, Viettel thì sẽ khá quen thuộc với loại dây này vì nó sử dụng chủ yếu khi thi công mạng internet cáp đồng ADSL hoặc cho các thiết bị điện thoại cố định chạy công nghệ analog.

Nhưng đi cùng thời đại thì hiện nay loại dây này ít ai sử dụng và cũng hiếm còn có thể thấy được loại dây này trên thị trường. Hiện kỹ thuật viên camera khi đi thi công thường vẫn thấy loại dây này trong các lỗ điện thoại nhà khách hàng, nếu tất cả các dây vẫn còn tập trung tại ổ tổng nhà khách hàng thì ta có thể tận dụng để làm dây nguồn và dây tín hiệu camera, cách làm như sau.

Cách sử dụng dây điện thoại thay dây tín hiệu và dây nguồn camera

Hướng dẫn sử dụng dây điện thoại thay dây tín hiệu và dây nguồn camera

Bước 1: Chuẩn bị các vật tư cần thiết

Để có thể sử dụng dây tín hiệu thay dây nguồn, dây camera đầu tiên ta cần phải có 1 số vật dụng cần thiết như kềm, kéo, dao cắt, jack balun, nguồn camera …. Khách hàng có thể tham khảo 1 bộ vật tư khi thi công mạng để có thể tự mua và tự làm nếu không có thợ.

=> Bộ dụng cụ thi công mạng máy tính gồm những gì ?

Bước 2: Tuốt đầu dây điện thoại

Bỏ đầu dây điện thoại vào dao cắt đầu mạng, xoay vòng theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại, lưu ý khoảng cách là chỉ để khoảng 1 lóng tay thôi chứ đừng nhiều hơn, sau đó lấy tay kéo vỏ nhựa bọc xung quanh dây điện thoại ra, ta sẽ thấy bên trong lõi có 4 sợi khác nhau, đa phần sẽ có màu cam – trắng cam, xanh nước biển – trắng xanh nước biển.
Cách sử dụng dây điện thoại thay dây tín hiệu và dây nguồn camera

Bước 2: Sử dụng 1 cặp dây điện thoại làm dây tín hiệu

Bây giờ ta sẽ lấy cặp dây cam + trắng cam để làm dây tín hiệu camera, lấy balun camera ra, dây màu cam ta bấm vào màu đen trên balun camera, còn dây màu trắng cam ta bấm vào màu trắng trên balun camera, làm tương tự cho đầu còn lại, vậy là ta đã có 1 sợi dây tín hiệu camera khá hoàn chỉnh.

Cách sử dụng dây điện thoại thay dây tín hiệu và dây nguồn camera

Bước 3: Sử dụng 1 cặp dây điện thoại làm dây nguồn camera

=> Cắt đầu dây cấp nguồn cho camera ra làm đôi, ta sẽ thấy bên trong có một sợi dây đỏ và một sợi dây đen ( như trong hình ), bây giờ ta sẽ lấy dây đỏ nối với đầu màu xanh nước biển và dây đen nối với đầu màu trắng xanh nước biển, lưu ý, cục nguồn thì ta nối ở vị trí ổ tổng, còn đầu dây nguồn thì ta nối ở vị trí cấp nguồn cho camera nhé.

=> làm cho xong 2 đầu camera , vậy là ta đã hoàn chỉnh việc sử dụng 4 dây điện thoại thành 2 dây tín hiệu + 2 dây nguồn của camera rồi nhé.

Cách sử dụng dây điện thoại thay dây tín hiệu và dây nguồn camera

Bước 4: Gắn camera và đầu ghi hình để test dây tín hiệu.

Bước này quá đơn giản nên mình không nói nhiều, bạn chỉ gắn dây và kết nối camera với đầu ghi hình sau đó mở đầu ghi hình lên xem màn hình có tín hiệu hay chưa là được. Nếu là đúng như trên hướng dẫn thì đảm bảo bạn sẽ thành công 100% nhé.

Kết luận

Quá đơn giản nếu biết cách sử dụng dây điện thoại thay cho dây nguồn và dây tín hiệu camera, nếu bạn chưa xem bài viết và video hướng dẫn thì hãy xem ngay và nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *