huong dan su dung va cai dat hi fpt

Hi-Fpt Là Gì ? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Hi Fpt trên điện thoại

Hiện nay ngay khi ký hợp đồng Fpt với khách hàng nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên kỹ thuật đều hướng dẫn cài đặt và sử dụng Hi Fpt trên điện thoại, vậy mục đích để làm gì và tiện ích sử dụng dịch vụ Hi Fpt như thế nào, đem lại lợi ích gì cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ của Fpt.

Hi Fpt là gì ?

Hi Fpt là một trong các ứng dụng thông minh do công ty fpt telecom nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm liền với mong muốn giúp khách hàng kết nối nhanh chóng với các bộ phận hỗ trợ của Fpt hơn, trong quá trình sử dụng dịch vụ mà có gặp khó khăn về dịch vụ, đường truyền, lỗi … mà cần khắc phục nhanh chóng thì sẽ được hỗ trợ ngay.

Với phần mềm Hi Fpt, người dùng có thể được nhân viên Fpt hỗ trợ support 24/7 không phải tốn thời gian để liên hệ tổng đài 1900 nhằm mục đích báo hỏng dịch vụ như trước đây nữa, có thể thuận tiện trong việc thanh toán và còn nhiều lợi ích khác nữa mà công ty sẽ hướng dẫn khách hàng trong phần bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Hi Fpt trên điện thoại

Hi Fpt là ứng dụng kiểm tra thông tin dịch vụ fpt telecom mà khách hàng đang sử dụng .

+ Các tính năng nổi bật của Hi Fpt

Trong phiên bản mới cập nhật lần này, công ty fpt đã bổ sung khá nhiều tính năng mới cho ứng dụng Hi Fpt để có thể hỗ trợ khách hàng tốt hơn và nhanh chóng hơn trước đây gấp nhiều lần, do đó khách hàng có thể chú ý các tính năng mới như sau :

Các tính năng mới gồm:

 • Sử dụng Touch ID, Face ID, Passcode, Gesture để đăng nhập dẫn đến độ an toàn cao hơn. Trước đây người dùng phải kích hoạt bằng OPT, bây giờ thì chỉ cần chạm xác minh qua điện thoại nhờ vân tây hoặc khuôn mặt.
 • Bằng cách sử dụng tài khoản Facebook là người dùng dễ dàng cài ứng dụng Hi Fpt phiên bản 5.0 mới nhất thay vì phải sử dụng điện thoại chính chủ để đăng nhập như trước đây
 • Tạo lịch khởi động modem wifi bất cứ lúc nào, tắt wifi khi không cần thiết sử dụng. Việc này sẽ giúp người sử dụng hạn chế trẻ nhỏ ở nhà sử dụng wifi thay vì học tập, ngoài ra còn giúp modem wifi nghỉ ngơi theo giờ mình nghỉ. Có thể điều chỉnh khung giờ tắt mở wifi vào khung hợp lý như từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng
 • Cho phép thông báo các chương trình xem truyền hình mà mình yêu thích, khi đến đúng giờ thì sẽ có thông báo để nhắc nhở người xem, ngoài ra trên phiên bản mới này, Hi Fpt còn có thể cho phép người dùng giám sát nội dung không phù hợp với trẻ em.
 • Tích hợp thêm tính năng trả trước dịch vụ trên ứng dụng, cho phép người dùng thanh toán linh hoạt hơn, có thể thanh toán cho số hợp đồng khác cũng đang sử dụng mạng Fpt đều được bằng tài khoản ngân hàng.
 • Khách hàng có thể chat trực tiếp với nhân viên kỹ thuật nếu mạng gặp sự cố qua điện thoại, nhờ đó việc kiểm tra và xử lý đường truyền internet sẽ nhanh hơn nhiều so với trước đây hàng chục lần.
 • Đối với khách hàng đang sử dụng nhiều đường truyền internet fpt cùng 1 lúc thì thông báo sẽ hiển thị cho hợp đồng đã sử dụng lâu năm nhất.

Tải và download phiên bản Hi Fpt mới nhất ở đây . Link tải

Các tính năng nổi bật của Hi Fpt

Xem thêm 1 số bài viết liên quan về thủ tục dịch vụ của fpt

+ Link tải và cài đặt Hi Fpt trên IOS và Android mới nhất

! Người dùng có thể lick vào các link sau để tải và cài đặt ứng dụng Hi Fpt trên điện thoại của mình nhé .

Thông tin mới được cập nhật

 • Phiên bản mới nhất của Hi Fpt hiện nay là 5.0
 • Kích thước tập tin download là 61 Mb
 • Cập nhật lần cuối vào 1/6/2023

+ Cách đài đặt Hi Fpt trên điện thoại Android 

Người dùng sử dụng thiết bị điện thoại Android của SamSung, Oppo, Xiaomi, Huawei …. có thể tải ứng dụng Hi Fpt bằng cách vào trực tiếp kho CH Play và gõ từ khóa ” Hi Fpt ” hoặc nếu không tải được thì có thể tải File Hi Fpt . apk về và cài đặt sử dụng trên điện thoại của mình.

+ Cách cài đặt Hi Fpt trên điện thoại Iphone, máy tính bảng Ipad

Để có thể sử dụng ứng dụng Hi Fpt trên các thiết bị Iphone, Ipad … người dùng chỉ cần vào App Store và tìm Hi Fpt sau đó tải và cài đặt đơn giản tương tự như các thiết bị Android ở trên.

Cách sử dụng phần mềm Hi Fpt trên điện thoại

 

+ Cách sử dụng phần mềm Hi Fpt trên điện thoại

Dưới đây là cách sử dụng phần mềm Hi Fpt để làm một số mục đích chính như đổi mật khẩu wifi Fpt, tra cứu thông tin người dùng trên modem, sử dụng Hi Fpt để chat với nhân viên kỹ thuật, tra cứu và thanh toán cước internet, truyền hình, quản lý thông tin hợp đồng internet đang sử dụng …..

Hi Fpt

Mọi thông tin hợp đồng của khách hàng đều hiển thị trên Hi Fpt.

Video hướng dẫn sử dụng Hi Fpt trên điện thoại

1.Cách đổi mật khẩu wifi bằng ứng dụng Hi Fpt

Đối với việc phải truy cập vào modem wifi để đổi password đòi hỏi phải có kiến thức và kinh nghiệm, tuy nhiên chỉ bằng ứng dụng này, bất cứ khách hàng nào đang sử dụng mạng internet Fpt đều có thể tự tay mình đổi mật khẩu wifi Fpt chỉ trong một nốt nhạc.

 • Bước 1: từ màn hình điện thoại mở Hi Fpt lên sử dụng.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại trên hợp đồng để đăng nhập (số đứng tên hợp đồng internet Fpt).
 • Bước 3: Trong giao diện hiện ra nhấn vào mục “Modem Wifi
 • Bước 4: Để ý ở dòng mật khẩu wifi nhấn chọn đổi mật khẩu
 • Bước 5: Nhập mật khẩu muốn đổi vào và nhập lần 2 cho trùng khớp để xác nhận mật khẩu wifi muốn đổi
 • Bước 6: chọn mục Thay Đổi

2.Quản lý thông tin hợp đồng Fpt bằng Hi Fpt

Hiện nay trong phiên bản mới, người dùng ngoài việc có thể coi được thông tin hợp đồng internet, truyền hình mà mình đang sử dụng thì nay đã có thể quản lý thông tin nhiều hợp đồng cùng 1 lúc nếu như đứng tên đồng thời nhiều đường truyền internet một lúc.

Việc này giúp chủ hợp đồng biết được hợp đồng nào mình đang sử dụng ở địa chỉ nào, cước hàng tháng bao nhiêu, tốc độ internet như thế nào … khi cần hỗ trợ hợp đồng nào cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Để quản lý thông tin hợp đồng Fpt, từ Menu chính của giao diện nhấn vào mục ” Khách Hàng

Chọn số hợp đồng mà mình muốn tra cứu thông tin, các nội dung về hợp đồng sẽ hiện ra cụ thể như

 • Tên người đăng ký dịch vụ.
 • Cước phát sinh khi sử dụng đến thời điểm hiện tại
 • Băng thông đường truyền internet đang sử dụng.
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho đường truyền
 • Bên cạnh đó còn rất nhiều tính năng khác mà người dùng có thể từ từ tham khảo.
Quản lý thông tin hợp đồng Fpt bằng Hi Fpt

Cho phép tra cứu thông tin hợp đồng đứng tên khách hàng .

Video hướng dẫn tra cứu thông tin hợp đồng Fpt đang sử dụng

3.Tra cứu cước internet và truyền hình bằng Hi Fpt

Ứng dụng Hi Fpt ngoài việc quản lý thông tin hợp đồng còn giúp người dùng dễ dàng tra cứu cước phát sinh trong quá trình sử dụng, tránh một số khách hàng báo sai cước tháng đang đóng …. tại giao diện chính của ứng dụng trên điện thoại người dùng chỉ cần nhấn vào mục Cước >> Lịch sử cước và có thể thấy được các thông tin sau

 • Số tiền cước phải đóng hàng tháng hết bao nhiêu tiền
 • Thông tin mã hợp đồng internet đang sử dụng.
 • Loại hình dịch vụ và gói cước dịch vụ đã đăng ký.
 • Đã thanh toán cước internet lần gần nhất hay chưa.
 • Chi tiết cước phải đóng trọn gói đã bao gồm thuế VAT

4.Thanh toán cước internet, truyền hình bằng Hi Fpt

Ngoài việc quản lý hợp đồng, tra cứu cước thì tính năng mới nhất của phiên bản Hi Fpt vừa được cập nhật là cho phép người dùng thanh toán cước qua ứng dụng bằng tài khoản ngân hàng. Bằng cách này, người dùng có thể không cần phải thanh toán qua momo, không cần phải đến ngân hàng thanh toán, không cần đến chi nhánh giao dịch như trước đây nữa.

Khi cần thanh toán cước dịch vụ chỉ cần mở Hi Fpt lên và chọn mục thanh toán.

 • Tại đây người dùng chọn hợp đồng cần thanh toán như: hợp đồng internet, hợp đồng truyền hình ….
 • Thanh toán tiền mua thêm thiết bị Router wifi, mua đầu thu Fpt play box hay đầu thu truyền hình thông thường.
 • Kế đến chọn hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng phù hợp .

Việc sử dụng thanh toán cước qua Hi Fpt còn đồng thời giúp cho khách hàng giảm được phí thu cước hàng tháng hiện nay là 15.600đ . Chỉ cần sử dụng Hi Fpt là người dùng có thể thanh toán qua Momo, Ví điện tử, mã QR Pay …

Thanh toán cước internet, truyền hình bằng Hi Fpt

Video hướng dẫn cách thanh toán cước thông qua Hi Fpt

5. Kiểm tra thông tin trên Modem WiFi Fpt bằng Hi Fpt

Người dùng có thể biết 1 số thông tin chính xác thông qua modem Fpt mà mình đang sử dụng, sẽ giúp đơn giản hơn rất nhiều lần khi cấu hình mạng nội bộ trong nhà, trong doanh nghiệp, cấu hình hệ thống camera …. Thông tin trên modem wifi sẽ hiển thị trong ứng dụng một số điểm như:

 • Địa chỉ IP mà nhà mạng đang cung cấp
 • Loại modem đang sử dụng: Tplink 841, Acher C2, Acher C5, G97D2, G97RG6M ….
 • Số giờ online của thiết bị ( nếu thiết bị chưa bị tắt )
 • Tốc độ băng thông internet ( download / upload )

 

6. Kiểm tra băng thông internet đang sử dụng với Hi Fpt

Bên cạnh việc kiểm tra thông tin trên modem, người dùng còn có thể xem được lượng băng thông thực tế đang sử dụng bằng phần mềm này, từ đó có thể biết được là hàng tháng mình đã sử dụng hết bao nhiêu GB băng thông hoặc biết được trong gia đình ai thường sử dụng mạng wifi nhiều nhất.

Nếu các việc sử dụng wifi để tải Video, coi phim 4K, chơi game online liên tục 24/7 thì dung lượng sẽ là một con số vô cùng lớn. Việc này có thể giúp cho người quản lý kiểm tra xem ai thường xuyên tải phim, game để hạn chế bớt giúp cho đường truyền ổn định vào những giờ cao điểm, nhiều người sử dụng khiến mạng bị chậm chung.

Tại giao diện của ứng dụng chọn mục ” Modem ” từ đó người dùng sẽ thấy được số băng thông internet mà mình đã sử dụng từ đầu tháng tới thời điểm kiểm tra.

xem thong tin modem fpt

Video hướng dẫn đo tốc độ mạng internet bằng Hi Fpt

6. Chat với nhân viên kỹ thuật qua Hi Fpt

Với tính năng vừa mới bổ sung này, khi gặp sự cố về mặt đường truyền internet không vô được, gặp lỗi đèn đỏ trên modem … gặp lỗi chấm than … không biết làm cách nào để khắc phục trong khi gọi tổng đài 1900 mà máy bận liên tục, lại lười ra cửa hàng, hãy mở ứng dụng Hi Fpt để sử dụng tính năng hỗ trợ kỹ thuật mới nhất.

Người dùng chỉ cần nhập thông tin báo hỏng vào mục hỗ trợ trong Hi Fpt, trong khoảng thời gian 10 phút sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng gọi điện lại hỏi sự cố khách hàng gặp phải và cho kỹ thuật viên hẹn lịch xuống sửa chữa cụ thể, tránh làm mất nhiều thời gian của khách hàng.

Các lỗi có thể báo hỏng trên Hi Fpt

 • Lỗi không kết nối được với wifi
 • Không cách nào vào được mạng internet
 • Đường truyền chập chờn lúc có lúc không
 • Lỗi đứt cáp quang
 • Modem wifi không lên đèn
 • Không coi được truyền hình Fpt
 • Lỗi khác ( nhập thông tin mô tả lỗi )

Báo hỏng mạng trên Hi Fpt bằng cách

 • Bước 1: Đăng nhập Hi Fpt bằng số điện thoại
 • Bước 2: Tại giao diện hiện ra nhấn vào mục hỗ trợ.
 • Bước 3: chọn hình thức hỗ trợ dịch vụ là hỗ trợ kỹ thuật, cước, thủ tục…
 • Bước 4: Nhập nội dung cần được kỹ thuật viên hỗ trợ.
 • Bước 5: Kế đến nhấp vào mục Gửi Yêu Cầu.

ho tro ky thuat qua hi fpt

Video hướng dẫn cách báo hỏng mạng internet trên Hi Fpt

7. Tìm kiếm văn phòng fpt gần nhất

Một trong các tính năng hay nhất trên ứng dụng Hi Fpt là có thể hỗ trợ khách hàng đến được địa chỉ Fpt chính xác nhất gần khu vực mình sinh sống để thuận lợi hơn trong các công tác nâng cấp, gia hạn dịch vụ, thay đổi và điều chỉnh thông tin hợp đồng, gói cước cũng như cần hỗ trợ vì một số vấn đề gì khác.

Để sử dụng được tính năng tìm kiếm địa chỉ Fpt gần nhất chỉ cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Nhập thông tin số điện thoại để mở ứng dụng Hi Fpt lên

Bước 2: Tại mục liên hệ nhấn vào >> điểm giao dịch.

Phần mềm sẽ hiện ra các địa chỉ văn phòng Fpt gần nhất xung quanh nhà bạn, từ đó khách hàng có thể thông qua định vị GPS trên Google Map và đến cửa hàng văn phòng gần nhất để giao dịch.

8. Xem thông tin lịch phát sóng truyền hình bằng Hi Fpt

Trong phiên bản lần này, ứng dụng Hi Fpt có thêm lịch phát sóng truyền hình, chương trình đang phát và nhắc nhở để giúp người dùng có thể xem được chương trình truyền hình mà mình yêu thích đúng giờ.

xem thon tin lich phat song truyen hinh tren hi fpt

quan ly hop dong bang hi fpt

Trong thời gian sắp tới, công ty fpt sẽ cố gắng nỗ lực hơn gấp nhiều lần để có thể hỗ trợ khách hàng ngày một tốt hơn và chuyên nghiệp hơn, giúp khách hàng tuyệt đối có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của Fpt để sử dụng cho cuộc sống hàng ngày một tốt hơn.

Kết luận

Chỉ bằng 1 ứng dụng như Hi Fpt là người dùng có thể quản lý tất cả các thông tin về dịch vụ, đường truyền internet mà mình đang sử dụng một cách dễ dàng & nhanh chóng qua điện thoại có thể tự thao tác kiểm tra mọi thông tin đường truyền, hỗ trợ kỹ thuật, tự thanh toán cước ngay tại nhà.

Các tìm kiếm liên quan đến tải và cài đặt hi fpt

 • hi fpt apk
 • hi fpt tren pc
 • không đăng nhập được hi fpt
 • hi fpt đổi mật khẩu wifikích hoạt hi fpttải hi fpt về máy tínhcách đổi mật khẩu wifi trên hi fpthi fpt thanh toan online
1.9/5 - (16 bình chọn)